- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm tối với cánh gà nướng dứa "ngon quên sầu"
Cánh gà nướng dứa không những có hương vị đậm đà mà nhờ có vị thơm đặc trưng của dứa tiết ra làm cánh gà càng thêm mềm ngon.
Để làm cánh gà nướng dứa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
450g cánh gà
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng cafe muối
½ quả dứa
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo rồi rút xương.
Bước 2
Trong một bát nhỏ cho nước tương, 1 muỗng canh mật ong, muối vào bát trộn đều rồi cho vào tô ướp cùng với cánh gà trong vài giờ đồng hồ (tốt nhất là cho vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm).
Bước 3
Dứa cắt thành từng thỏi có độ dài gần bằng cánh gà sau đó cẩn thận nhét vào trong cánh gà thay phần xương cánh.
Bước 4
Có thể dùng một tăm tre nhỏ xiên qua cánh gà để cố định phần dứa. Bật lò ở 190 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều, sau đó bạn cho cánh gà vào khay nướng và cho vào lò trong 20 phút.
Bước 5
Lúc này, bạn lấy thêm 1 muỗng canh mật ong trộn đều cùng chút nước và dùng chổi phết đều hỗn hợp lên thân gà rồi tiếp tục cho khay cánh gà vào lò nướng thêm 5 phút nữa.
Cánh gà nướng xong, xếp ra đĩa dùng nóng. Cánh gà nướng dứa có lớp da bóng bẩy vô cùng kích thích. Phần thịt cánh gà được nướng vừa tới rất mềm ngon, lại có vị chua ngọt ngon vô cùng hấp dẫn. Cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng dứa này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp7 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp22 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!