- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm trộn mà làm thế này thì không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng nức nở khen ngon
Một bát cơm trộn thịt nóng hổi ngon miệng thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng thêm phần hấp dẫn.
1 bát cơm
50g thịt băm
50g phô mai mozzarella
1 quả cà chua
½ củ hành tây
15ml tương cà
Một ít bột lá húng quế, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm:Cà chua bóc vỏ thái nhỏ, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ như cà chua. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào xào qua sau đó đổ thịt băm vào.
Xào cho thịt băm tơi và chuyển màu thì thêm cà chua vào đảo chung cho cà chua mềm. Đổ một bát nước vào đun sôi.
Khi sôi thì thêm tương cà, muối vào đảo đều rồi đậy nắp chảo xào cho nước cạn bớt thì thêm bột tiêu, bột rau húng vào đảo đều.
Cho cơm ra thố. Thêm xốt thịt băm lên trên.
Cuối cùng rắc đều phô mai lên trên. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho thố cơm vào nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là được.
Thành phẩm:Món cơm trộn thịt bằm nướng phô mai là một món ăn khá mới lạ và chắc chắn sẽ rất được các bé yêu thích. Ngoài ra thay vì rang cơm bạn có thể tận dụng cơm thừa của tối hôm trước để làm món cơm trộn này cho bữa sáng ngày hôm sau đó.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.