- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu đem gạo phủ lên chuối khiến mẹ chồng khó hiểu nhưng 1-2 ngày sau lại bất ngờ
Chỉ một hành động nhỏ nhưng đem lại bất ngờ lớn, đảm bảo ai cũng sẽ thích thú với mẹo bếp núc này.
Chỉ một hành động nhỏ nhưng đem lại bất ngờ lớn, đảm bảo ai cũng sẽ thích thú với mẹo bếp núc này.
Chuối chín là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng thế nhưng nếu mua phải những quả chuối còn ương, chưa chín hoàn toàn thì phải làm thế nào? Có nhiều cách ủ chuối để chín như ủ bằng túi giấy, ủ trong lò nướng, thắp hương... tuy nhiên, vẫn còn một cách vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết, khiến chuối chín nhanh chỉ sau 2 ngày. Đây cũng là hành động của một nàng dâu khiến mẹ chồng cũng phải khen tới tấp vì độ khéo léo, đảm đang.
Chuẩn bị:
- Chuối ương, gạo, khay/hộp, màng bọc thực phẩm
Cách làm:
Trước tiên, nhẹ nhàng tách từng quả chuối ra khỏi nải. Nếu khó có thể dùng dao cắt. Lưu ý, không nên làm sứt vỏ chuối.
Đặt chuối vào khay hoặc hộp. Dùng gạo phủ kín lên khắp quả chuối sau đó dùng màng bọc, bọc kín hộp chuối và gạo lại.
Để hộp chuối ở nơi thoáng mát trong nhà, chỉ sau 1-2 ngày là chuối có thể chín thơm. Mẹo ủ chuối chín bằng gạo này hoàn toàn đơn giản, dụng cụ lại có sẵn trong nhà, ai cũng có thể làm được!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.