- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu nấu bữa cơm chỉ độc hai trái bí, mẹ chồng chê lười nhưng khi ăn thì tấm tắc
Những tưởng 30 năm làm lụng quần quật hầu hạ của nhà đến đây đã kết thúc, thế nhưng vừa giao cho dâu mới đảm nhiệm việc bếp núc, bà lại suýt bị một phen giận tím mặt.
Những tưởng 30 năm làm lụng quần quật hầu hạ của nhà đến đây đã kết thúc, thế nhưng vừa giao cho dâu mới đảm nhiệm việc bếp núc, bà lại suýt bị một phen giận tím mặt.
Cuối cùng thì con trai cũng lấy vợ, bà Yang (một người phụ nữ trung niên ở Trung Quốc) cảm thấy vô cùng thoải mái vì từ nay đã có con dâu lo cơm nước, rửa bát đĩa trong gia đình.
Những tưởng 30 năm làm lụng quần quật hầu hạ của nhà đến đây đã kết thúc, thế nhưng vừa giao cho dâu mới đảm nhiệm việc bếp núc, bà Yang lại suýt bị một phen giận tím mặt khi đến bữa, cô con dâu chỉ làm đúng hai quả bí cho cả nhà ăn.
Bà Yang thực sự không thể hiểu được vì sao con dâu chỉ nấu độc hai quả bí cho cả nhà.
Định chê con dâu lười, nhưng đến khi mở quả bí ra ăn, bà Yang lại phải bất ngờ rồi tấm tắc khen ngon. Cũng chỉ từ những nguyên liệu bình thường, con dâu bà Yang đã sáng tạo ra món ăn vô cùng độc đáo, hương vị cũng rất tuyệt vời.
Lúc này, cô con dâu mới thủng thẳng kể lại cách làm:
- Hai quả bí xanh mua về rửa sạch, nạo vỏ rồi gọt một đường dọc thân bi khoét ruột.
- Bỏ vào thân bí tổng cộng 4 lòng đỏ trứng vịt muối.
- Rắc thêm ít hạt tiêu, gia vị rồi đậy phần nắp bí lại, đem hấp nguyên quả.
Thành phẩn làm ra là món ăn có mùi thơm của bí cùng vị bùi bùi, mặn nhẹ của trứng vịt muối, vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần làm hai quả là đủ cho một gia đình ăn tối.
Thành phẩm món ăn khi mở ra khiến bà Yang tấm tắc
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.