- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con lười ăn đạm, tôi làm ngay món chả tôm thịt thơm ngon, bé ăn thun thút!
Chả tôm thịt rau củ là một món ngon miệng, đẹp mắt sẽ là gợi ý hay cho bữa ăn của cả nhà, nhất là khi nhà bạn có bé nhỏ tuổi lười ăn thịt.
Chả tôm thịt rau củ là một món ngon miệng, đẹp mắt sẽ là gợi ý hay cho bữa ăn của cả nhà, nhất là khi nhà bạn có bé nhỏ tuổi lười ăn thịt.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g tôm
50g thịt băm
1 quả trứng
15g oliu hoặc dầu ăn, 1g muối
5g hành lá thái nhỏ, 3g gừng băm nhỏ, 20g súp lơ xanh, 20g cà rốt.
Cách làm:
Cà rốt và súp lơ xanh sơ chế sạch rồi thái nhỏ.
Ngâm hành lá và gừng trong một ít nước. Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cho tôm vào bát thịt rồi thêm cà rốt, rau súp lơ và trứng cùng chút muối và hạt tiêu vào trộn đều. Sau khi trộn đều thêm 5g dầu oliu vào trộn chung rồi để sang một bên.
Cho khoảng 10g dầu oliu chảo chống dính, láng đều mặt chảo. Múc từng muỗng tôm thịt cho vào chảo, tạo hình chiếc bánh. Chiên cho chả chín vàng hai mặt là được.
Thành phẩm:
Chả tôm thịt kết hợp thêm chút rau củ không chỉ ngon miệng mà còn tạo cảm giác bắt mắt. Món chả khá thơm và mềm ngọt, bạn có thể chế biến món ăn này cho mâm cơm ngày Tết đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!