- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức cực chuẩn để làm mứt quất mật ong trị ho số 1
Hãy cùng nấu một lọ mứt quất mật ong quế hoa để pha trà giải cảm cũng như để trị ho, tiêu đờm cho cả gia đình bạn nhé.
Hãy cùng nấu một lọ mứt quất mật ong quế hoa để pha trà giải cảm cũng như để trị ho, tiêu đờm cho cả gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu:
- 500g quất
- 2 thìa canh quế hoa khô
- 100g đường phèn
- 60g đường cát
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
Cho quất vào âu nước lạnh cùng 1 chút muối, rửa sạch quất. Vớt quất ra rổ cho ráo nước, dùng giấy thấm cho quất khô nước. Dùng mũi dao khía thành từng đường đứt đoạn ở ngang quả quất khoảng 4-5 đường, sau đó dùng tay ấn từ phần cuống quả quất ấn xuống. Dùng tăm để lấy hết phần hạt bên trong quả quất ra.
Bước 2:
Nếu không muốn để quất nguyên quả như ở bước 1 thì có thể cắt quất thành từng lát sau đó bỏ hạt. Cho quất vào nồi, thêm đường phèn, đường cát. Đổ nước ngang mặt quất.
Bước 3:
Đun sôi nồi quất sau đó hạ lửa nhỏ đun trong khoảng 30 phút nữa, kiểm tra thấy quất mềm, đường tan và hơi sệt lại thì nếm thử, nếu thiếu ngọt thì thêm đường và đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
Sau khi nồi quất sôi trở lại thì tắt bếp, cho quế hoa vào, đậy nắp nồi ủ quế hoa trong mứt quất một lúc nữa.
Bước 4:
Chuyển mùa làm mứt quất mật ong trị ho là số 1
Mứt quất mật ong quế hoa có thể sử dụng bằng cách ăn trực tiếp ½ thìa cà phê và mỗi sáng hoặc hòa tan vào nước ấm để uống, cầu kỳ hơn có thể dùng mứt để pha vào trà. Thức uống này vừa giúp phòng chống cảm lạnh, dưỡng ấm cho cơ thể đồng thời quế hoa cũng là một vị thuốc giúp giải độc, đẹp da nữa. Mùa gió về hãy bớt chút thời gian để làm một lọ mứt quất mật ong quế hoa cho cả nhà bạn nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp55 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.