- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức cực chuẩn để làm thịt tẩm bột chiên giòn ngon xuất sắc
Món thịt tẩm bột chiên giòn sẽ ngon đúng điệu nếu bạn áp dụng triệt để công thức sau đây.
Món thịt tẩm bột chiên giòn sẽ ngon đúng điệu nếu bạn áp dụng triệt để công thức sau đây.
Nguyên liệu:
1kg thịt heo (phần thịt mông hoặc phần thịt 3 chỉ nhiều nạc nếu muốn ăn béo hơn)
1,5 thìa súp muối
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp hạt tiêu sọ
1 thìa súp dầu hào
500g bột khoai tây
1/2 thìa súp tiêu trắng
5 quả trứng gà
100ml nước
Cách làm
Bước 1
Cho bột khoai tây, 1/2 thìa súp muối, trứng vào tô sau đó từ từ cho nước vào trộn đều lên. Bạn đừng đổ cả 100ml nước mà đổ từ từ, khi nhấc đũa lên thấy bám trên đầu đũa tầm 2-3 giây mới rơi xuống là được. Sau đó đặt phần bột này sang một bên khoảng 30 phút.
Bước 2
Thịt heo cắt miếng sợi dài 3cm rộng khoảng 1cm. Ướp thịt với 1 thìa súp muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen.
Bước 3
Sau khi đã để bột nghỉ đủ 30 phút thì cho thịt heo vào trộn đều lên.
Bước 4
Cho dầu vào chảo sâu, đun dầu nóng khoảng 160-170 độ C. Cho thịt vào chiên vàng trong khoảng 3 phút. Rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Bước 5
Đun sôi lại dầu với nhiệt độ dầu khoảng 200 độ C (bạn thấy khói bốc lên) sau đó cho lại thịt vào chiên khoảng 30 giây rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Vậy là bạn đã có món thịt tẩm bột chiên giòn tan thơm nức rồi đấy. Món thịt này được chiên 2 lần nên đảm bảo phần vỏ bên ngoài giòn, bên trong vẫn mềm và ngọt.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!