- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn ăn kèm món nào cũng ngon
Công thức chuẩn này sẽ giúp bạn làm được mẻ kim chi dưa chuột ngon hết ý.
Công thức chuẩn này sẽ giúp bạn làm được mẻ kim chi dưa chuột ngon hết ý.
Nguyên liệu
3 quả dưa chuột
1 thìa súp muối
1 củ cà rốt nhỏ gọt vỏ nạo sợi
5 cây hẹ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4-5cm
4 nhánh tỏi xay nhuyễn
1/2 thìa súp nước mắm
2 thìa súp ớt bột
1,5 thìa đường
2 thìa vừng rang
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút. Sau đó cắt dưa chuột làm 3 hoặc 4 khúc. Một đầu chẻ đến 1/3 miếng dưa chia làm 6 phần.
Bước 2
Sau đó cho dưa chuột vào âu, rắc muối đều khắp các miếng dưa. Ướp dưa chuột 10 phút, sau 10 phút xóc nhẹ để dưa chuột ngấm muối.
Bước 3
Cho tất cả nguyên liệu còn lại trừ cà rốt và hẹ vào trong tô, trộn đều.
Bước 4
Sau thời gian ướp dưa chuột, rửa sạch dưa dưới vòi nước chảy rồi bao khô.
Bước 5
Trong 1 tô khác cho phần xốt vừa trộn ở trên cùng với tỏi xay nhuyễn, hẹ và cà rốt vào trộn đều.
Bước 6
Đeo bao tay nhồi phần xốt vừa trộn vào khe của khúc dưa chuột và bao quanh cả miếng dưa.
Bước 7
Thực hiện cho tới hết. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản là 2 ngày bạn nhé!
Món kim chi dưa chuột làm rất nhanh, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm. Đây là món ăn kèm quen thuộc của người dân Hàn Quốc. Dưa chuột giòn lại cay cay quyện với phần cà rốt và hẹ ăn rất ngon miệng đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp54 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.