- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm pate gan gà béo ngậy bùi thơm không ai có thể chối từ
Pate gan gà với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn đảm bảo vệ sinh lại vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu
- 6 bộ gan gà
- 300gr thịt heo xay
- 3 lát bánh mì sandwich
- 1 bịch sữa tươi tiệt trùng không đường 200ml
- Tỏi, tiêu xay, đường, bột nêm
Cách làm
Bước 1
Rửa sạch và ngâm gan gà với 50ml sữa tươi. Bỏ viền và xé nhỏ bánh mì sandwich, rưới vào 1 ít sữa tươi vừa đủ để thấm làm mềm bánh mì.
Bước 2
Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và phi thơm. Cho thịt heo vào đảo nhanh tay. Rửa sạch gan gà với nước, thái đôi và cho vào chảo. Nêm với 3 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê tiêu.
Bước 3
Xào nhanh tay cho gan gà săn lại, thêm vào bánh mì đã ngâm sữa và phần sữa tươi còn lại vào. Đậy nắp om với lửa nhỏ đến khi sữa cạn, hỗn hợp dậy mùi thơm và bánh mì tan hết. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.
Bước 4
Cho hỗn hợp gan gà và thịt đã om vào cối xay nhuyễn.
Pate
gan gà sau khi hoàn thành bạn cho vào hộp, để nguội thì bảo quản trong
ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được 3-5 ngày. Ăn kèm bơ, bánh mì, hay
trứng tráng đều rất ngon.
***Lưu ý:
- Khi om hỗn hợp gan và thịt để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều để tránh cháy khét đáy chảo.
- Vị mặn nhạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị từng gia đình.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...