- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà chim quay kiểu Hồng Kông ngon mê mẩn
Từng miếng thịt chim quay mềm ngon với lớp da mỡ màng bóng bẩy chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
2 con chim bồ câu đã làm sạch (khoảng 700gr)
3 miếng gừng dày 0.3mm
3 nhánh tỏi băm nhỏ
1 cây hành lá băm nhỏ
10g đường cát
3 muỗng súp muối
5ml rượu nấu ăn
1 gói ngũ vị hương
5ml nước tương
Phần sốt phết lên da chim bồ câu:
2 muỗng canh mạch nha
5ml giấm
1 thìa cafe rượu
10ml nước
Cách làm
Bước 1
Mổ moi chim, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2
Trong 1 nồi cho tất cả phần nguyên liệu trừ phần sốt phết lên da chim câu lại, cho chim vào, đổ nước cho ngập chim câu sau đó đun sôi.
Bước 3
Nồi chim luộc sôi thì vặn lửa đun chừng 15 phút thì tắt bếp. Vớt chim ra để ráo.
Bước 4
Chim vớt ra thả vào âu nước đá lạnh, rửa sạch lại chim lần nữa để loại bỏ tạp chất. Sau đó để chim nguội hẳn mới vớt ra, để vào rổ cho ráo.
Bước 5
Hòa tan phần hỗn hợp nước sốt.
Bước 6
Nhúng đều con chim vào phần nước sốt này sao cho nước sốt bao trọn khắp mình chim câu.
Bước 7
Sau đó để ra đĩa cho phần gia vị sốt ngấm vào thịt chim, phần da khô lại chừng 120 phút.
Bước 8
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chim vào chiên vàng. Lượng dầu cần dùng phải ngập mặt chim. Chiên ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muỗng chan 1 lớp dầu lên thân chim câu để đảm bảo phần da được giòn và vàng đều.
Bước 9
Khi lớp da ngoài đã vàng đều, màu hổ phách thì vớt chim ra để ráo dầu.
Chim quay sau khi làm xong, đợi cho bớt nóng thì chặt miếng vừa ăn. Có thể chiên thêm ít phồng tôm rồi đặt thịt chim quay lên trên, dùng nóng.
Thịt chim quay ngọt đậm đà, phần da bỏng bẩy giòn thơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp13 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.