- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đổi món với mì hải sản kiểu Nhật ngon nhức nhối không thua nhà hàng
Cuối tuần cũng nên có món ngon lạ miêng nhưng cực đỉnh do chính tay mẹ làm chiêu đãi cho gia đình phải không các bạn?
Cuối tuần cũng nên có món ngon lạ miêng nhưng cực đỉnh do chính tay mẹ làm chiêu đãi cho gia đình phải không các bạn? Mì hải sản kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm cả nhà ngạc nhiên đấy!
Nguyên liệu cho 8 phần ăn:
- 16 con tôm sú to
- 1 cây chả cá Naruto
- 16 cây thanh cua
- 8 trứng gà
- 2 củ cải trắng
- 2 trái bắp ngọt
- 1 hộp đậu Hà Lan
- 8 vắt mì Udon tươi hoặc 2 túi Dry Udon (8 bó)
- Hành lá, bột ớt 7 vị
- 3.5l nước lọc
Gia vị: 150ml Mirin, 150ml Shoyu, 30gr Hon dashi, muối
Cách làm:
1. Sơ chế
- Củ cải bào vỏ rửa sạch cắt khoanh to, dày 1.5cm.
- Bắp lột vỏ rửa sạch cắt khoanh tương tự củ cải.
- Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, rửa sạch.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Trứng gà luộc chín cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm. Luộc trứng lòng đào trong 6.30 phút. Trứng chín vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh 10 phút rồi bóc vỏ. Cho trứng vào túi zip cùng hỗn hợp gồm 100ml Shoyu (nước tương Nhật) và 100ml Mirin (rượu gia vị ngọt).
2. Tôm bóc vỏ phần mình, giữ đầu đuôi không bóc. Chẻ lưng tôm lấy chỉ đen.
Làm nóng chảo với ít dầu, cho tôm vào áp chảo chín và sém cạnh, rắc xíu muối và bột ớt lên tôm trong lúc áp chảo để tôm thơm và thấm vị.
3. Cho 3.5l nước vào nồi đun sôi, cho củ cải, bắp ngọt, 5 lát gừng cắt lát vào nấu lấy nước dùng. Hạ lửa nhỏ đun riu riu, nhớ vớt bỏ bọt. Đun 30 phút, nhớ châm thêm nước nếu nước cạn bớt trong quá trình hầm nước dùng. Nêm vào gia vị cho vừa là được. Giữ lửa thật nhỏ để nước dùng luôn nóng. Khi thưởng thức sẽ cho đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, đậu chỉ cần chín tới để đậu giòn ngọt nên chỉ cho vào nước dùng khi cần.
4. Nấu nước sôi chần mì Udon nếu là mì tươi, nếu Dry Udon thì luộc chín mì theo hướng dẫn trên bao bì.
- Cắt lát chả cá Naruto.
- Thanh cua cắt xéo mỗi thanh làm 2.
Trình bày và thành phẩm:
Cho mì ra tô. Xếp tôm, trứng ngâm chẻ đôi hoặc để nguyên tùy thích, chả cá Naruto, thanh cua, đậu Hà Lan. Chan nước dùng vào rồi thêm hành lá và rắc ít bột ớt 7 vị. Các bạn thích ăn bắp và củ cải thì cho thêm tùy ý. Thưởng thức nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì hải sản kiểu Nhật này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.