Đậm đà ngon cơm món sườn chiên giòn xóc tỏi ớt

Với chút biến tấu nhỏ nhỏ món sườn chiên giòn sẽ ngon hơn gấp bội.

Với chút biến tấu nhỏ nhỏ món sườn chiên giòn sẽ ngon hơn gấp bội.

Nguyên liệu:

500g sườn

1 mẩu gừng thái sợi

2 củ tỏi băm nhỏ

1 cây hành lá

½ quả chanh

Gia vị: muối, đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, ớt khô, bột chiên giòn, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm một ít tỏi băm, gừng thái sợi, gốc hành thái lát cùng một ít nước tương, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, đường vào trộn đều và ướp trong nửa giờ.

Bước 2

Sau thời gian ướp, lăn sườn qua bột chiên giòn.

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Bước 4

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm nhỏ và ớt thái lát vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ sườn vào đảo đều ở lửa vừa cho đến khi tỏi bọc đều miếng sườn. Tắt bếp và gắp sườn ra đĩa, vắt một ít nước cốt chanh lên đĩa sườn.

Sườn chiên giòn là món ăn quá quen thuộc nhưng chỉ một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Từng miếng sườn giòn giòn, thơm bùi vị tỏi và chút cay cay của ớt hòa quyện với nhau ăn cùng cơm nóng cũng ngon mà để nhâm nhi với ly bia lạnh cũng "đã" lắm.

Đậm đà ngon cơm món sườn chiên giòn xóc tỏi ớt - Ảnh 5.

Theo Helino


sườn chiên giòn xóc tỏi ớt

món ngon từ sườn

món sườn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.