- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đâu phải có dầu mỡ mới chiên được bánh phồng tôm, cách này chỉ 1 phút thôi là có cả đĩa
Bánh vẫn phồng, vẫn giòn và vẫn thơm ngon vô cùng đấy nhé.
Bánh phồng tôm là món ăn quen thuộc của nhiều mâm cỗ. Đây cũng là món ăn rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Hương vị đậm đà, giòn giòn, bánh phồng tôm được rất nhiều người “chú ý” vì ăn mãi mà chẳng ngán. Tuy nhiên, đây lại là món ăn khiến mọi người ăn cho thỏa thích rồi lại ôm nỗi lo nóng trong người vì chúng được chiên trong dầu mỡ.
Ai cũng lo sợ những món ăn được làm từ nhiều dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe, gây nhiệt cơ thể, và đặc biệt với những ai đang muốn giảm cân thì đây chắc chắn là món ăn bắt buộc phải từ chối dù ngon đến thế nào đi nữa.
Nhưng bạn biết không, có một cách “chiên” bánh phồng tôm mà không cần sử dụng một tí dầu mỡ nào luôn đấy. Bánh vẫn phồng, vẫn giòn và vẫn thơm ngon vô cùng. Bạn biết bí quyết nào không? Đó chính là lò vi sóng.
Ở cách làm này, chúng ta sẽ dùng nhiệt từ lò để làm phồng bánh mà không cần đến dầu mỡ đâu. Thế nên nếu bạn ngại dầu mỡ thì nên học hỏi ngay bí quyết “chiên” bánh kiểu mới này nhé.
Bạn chỉ cần chuẩn bị:
- Lò vi sóng
- Đĩa dùng được trong lò vi sóng
- Bánh phồng tôm
Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn xếp bánh phồng tôm vào trong đĩa. Nhớ là nên trải bánh đều đĩa để bánh có không gian phồng ra. Sau đó là cho vào lò, bật nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Vậy là xong rồi đấy.
Xếp bánh phồng tôm vào trong đĩa. (Ảnh: Internet)
Nhớ là nên trải bánh đều đĩa để bánh có không gian phồng ra. (Ảnh: Internet)
Ở lần đầu “chiên bánh theo phương pháp mới, bạn nên thử ở nhiệt độ vừa phải, khi đã quen tay rồi, bạn có thể tăng nhiệt độ lên đôi chút mà không lo cháy bánh.
Giờ đã có cách “chiên” bánh phồng tôm không cần dầu mỡ rồi. Áp dụng ngay hôm nay nào, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê vì chẳng còn sợ béo, hại sức khỏe hay nhiệt cơ thể nữa rồi đấy.
Chúc bạn thành công nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.