- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Hội An, nhất định phải ăn bánh canh bà Quýt
Quán bánh canh bà Quýt không được "lăng xê" trên sách du lịch, nhưng rất đáng để bạn đến thử một lần.
Quán bánh canh bà Quýt không được "lăng xê" trên sách du lịch, nhưng rất đáng để bạn đến thử một lần.
Nhắc đến quán xá Hội An, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những cơm gà bà Buội,bánh mì Phượng,
cao lầu, bánh vạc,... Tuy nhiên, nếu lang thang phố cổ, đã thử hết
những món nổi tiếng ai cũng biết, bạn nghĩ sao nếu chúng ta vẫn còn
những lựa chọn khác? Ý tôi muốn nói ở đây là, còn có những mà gánh hàng
rong, những quán ăn nhỏ, hay những điểm ăn uống cũng ngon và đúng điệu
nằm ở những địa chỉ khác mà bạn chưa hề biết tới, ví dụ như bánh canh bà Quýt chẳng hạn?
Nằm
trên đường Phân Châu Trinh, ngay cạnh bánh mì Phượng, quán bà Quýt chỉ
là con hẻm chưa đầy 2 mét, chứa không quá 10 chiếc bàn nhỏ. Thế nhưng dù
nắng nóng hay mưa bão hàng bánh canh trong hẻm ấy chưa bao giờ vắng
khách.
Thực ra, trong mọi sách du lịch, cẩm nang ảm thực Hội An,
bánh canh không phải là món được nhắc đi, nhắc lại đến mức người ta
thấy cần phải đến ăn, ngay cả bánh canh bà Quýt cũng thế. Nhưng với
những người trót biết đến và nếm thử một lần thì việc tấm tắc, trầm trồ
về độ thơm, ngon là điều... khó tránh khỏi.
Gia
tài của quán gồm 3 nồi nước lèo, một chuyên ninh giò heo, một nồi nước
béo có chả, còn một nồi chuyên "phụ trách" luộc bánh canh.
Những miếng giò heo làm sạch vừa nạch, vừa thơm, ăn béo mà không ngấy.
Giò, chả xắt nhỏ là phần không thể thiếu trong bánh canh.
Vào
quán, bạn hãy mạnh dạn gọi tô đầy đủ với một cục xương chân giò béo
ngậy, nạc, mềm, một viên chả cá vàng óng như nghệ, chả, giò thái chỉ thả
cùng những bánh canh dai, mềm. Vẫn là những sợi bánh canh bột lọc trắng trong, giò heo ninh và chả cá đơn giản như nhiều hàng
bánh canh khác thôi, nhưng tô bánh canh ở quán bà Quýt lại khiến thực
khách đặc biệt thích thú. Thứ nước xương, nước béo ngọt lịm từ xương,
béo mà không ngấy, hơi cay nhẹ vô cùng "bắt miệng", ăn cùng bánh canh
rất thấm vị.
Tô bánh canh đầy đủ trông rất đơn giản nhưng khi ăn mới thấy ngon cuốn hút.
Sợi bánh canh làm từ bột lọc dai, giòn
Như
hầu hết những loại quà bánh ở Hội An, giá bánh canh quán này khá mềm
chỉ 20 ngàn đồng/ bát đầy đủ. Nếu không muốn ăn cùng bánh canh, bạn có
thể gọi một tô với chả giò, chả cá rồi ăn với quẩy hoặc bánh mì nướng
giòn. Vị thơm bùi của quẩy, bánh mì ăn kèm với thứ nước dùng ngọt lịm
cũng vô cùng ăn ý, ngon lành đấy.
Bánh canh bà
Quýt bán từ 3h - 5h chiều với tiêu chí lót dạ bữa xế, vì thế tô bánh
canh nhỏ xinh, chỉ vừa tay bưng và cũng vừa ấm bụng. Và trước khi ăn,
hãy nhớ vắt thêm một miếng chanh thơm lừng, thêm chút ớt cay để đãi vị
giác một bản giao hưởng tuyệt vời nhé.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp12 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.