- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm mặt những quán bún ốc nổi đình nổi đám ở đất Hà thành
Những quán bún ốc giản dị, gồm hai món bún ốc nóng và nguội với bún trắng, vài con ốc béo, giòn, miếng cà chua, chút hành, tía tô và nước dùng chua thanh, vậy mà thu hút được rất nhiều thực khách.
Những quán bún ốc giản dị, gồm hai món bún ốc nóng và nguội với bún trắng, vài con ốc béo, giòn, miếng cà chua, chút hành, tía tô và nước dùng chua thanh, vậy mà thu hút được rất nhiều thực khách.
Bún ốc cô Thêm phố Hàng Chai
Những người sành ăn ở đất Hà thành chắc không lạ gì quán bún ốc cô Thêm trên phố Hàng Chai, mặc dù để ăn được bát bún, có khi bạn phải loay hoay tìm chỗ để xe hay chờ khá lâu để đến lượt ăn bún. Quán đơn giản, chỉ có độc một món bún ốc nóng, vậy mà chẳng lúc nào chủ quán được ngơi tay.
Bún ốc cô Thêm với những con ốc to, béo, giòn sật. Ảnh: Foody
Món ăn đơn giản chỉ gồm bún trắng, ốc to, ốc nhỏ, một số loại gia vị, hành rau và được chan thêm nước dùng. Nhưng điểm nổi bật ở đây chính là thứ nước dùng được chế biến rất ngon, thanh, đậm đà vừa miệng, tạo một hương vị khác lạ khiến ai đã trót mê rồi, khó mà quên được.
Ốc cũng được tuyển chọn nên rất béo, giòn và được chế biến trông khá sạch sẽ. Quán có thâm niên hơn 25 tuổi với một công thức riêng, chỉ bán từ 7h -12h. Giá một tô bún ốc khoảng 30.000 đồng.
Bún ốc cô Huê, ngõ Nhà Chung
Những tín đồ ẩm thực trót mê bún ốc cổ truyền với nước dùng chua dịu, thanh thanh vị dấm bỗng, hẳn đều biết đến bún ốc cô Huê với thâm niên hơn 20 năm ở trong ngõ Nhà Chung. Với nguyên liệu giống như các hàng bún ốc khác gồm bún trắng, vài con ốc béo, miếng cà chua đỏ, điểm xuyết chút tía tô, hành lá xanh xanh nhưng điểm quyến luyến thực khách chính ra thứ nước dùng rõ vị chua, cay nhưng lại hài hòa, thơm dịu khiến thực khách không khỏi chảy nước miếng.
Bún ốc nóng là món ăn rất hợp với thời tiết Hà Nội se se lạnh. Ảnh: I.T
Trong tiết trời se lạnh cuối thu Hà Nội, xì xụp một thìa nước dùng nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị thanh của nước, vị cay nồng của ớt, vị chua, thơm của dấm bỗng, chút đậm đà của mắm tôm, cứ lan tỏa dần trong huyết quản. Gánh bún cô Huê bán 2 loại ốc to và ốc nhỏ với giá khác nhau, từ 20.000 - 40.000 đồng. Quán bán từ sáng sớm đến khoảng 14h.
Bún ốc cô Giang, phố Lương Ngọc Quyến
Với hơn 13 năm thâm niên nhưng bún ốc ở đây cũng đủ gây thương nhớ với thực khách mê bún ốc Hà Nội. Chủ quán rất chăm chút món ăn này từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Quán chỉ là một gánh hàng rong ngồi vỉa hè nên tương đối chật vì thế sẽ có lúc bạn phải kiên nhẫn đợi mới đến lượt thưởng thức.
Nguyên liệu làm món bún ốc không thể thiếu những con ốc to, béo ngậy. Ảnh: kenh14
Bún ốc ở đây thuộc dạng bún ốc cổ truyền của Hà Nội, tức là chỉ đơn giản có bún rối, ốc, cà chua, hành lá tía tô và chan nước dùng thơm mùi dấm bỗng. Ngoài ra quán này còn bán thêm thịt diềm thăn lợn có nạc có gân, ăn giòn giòn sần sật mà chẳng quán nào có. Ngoài bún ốc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món bún ốc nguội đúng kiểu cổ truyền. Quán bán từ tầm ngoài 7h đến khoảng 15h.
Bún ốc cô Huệ, cuối đường Nguyễn Siêu
Với thâm niên khoảng 30 năm, đây là quán ốc nổi đình nổi đám ở Hà Nội với hai món bún chính là bún ốc nóng và bún ốc nguội. Nguyên liệu chế biến đều được chủ quán chuẩn bị từ Khoái Châu, Hưng Yên rồi chở lên Hà Nội. Quán đơn giản, chẳng biển hiệu quảng cáo, khách cứ rỉ tai nhau mà tới, vậy mà mỗi ngày cô Huệ bán hết veo 6 tạ ốc, đủ để biết món ăn này đã quyến luyến thực khách đến dường nào.
Tùy khẩu vị từng người mà khách có thể yêu cầu ốc to, ốc nhỏ, ốc lẫn… Bát bún nóng thì đúng chất truyền thống, chỉ mộc mạc mỗi thịt ốc, cà chua và rau thơm. Thế mà bát bún đậm đà, thơm ngon đến tận thìa nước cuối cùng.
Giá bán chỉ 20.000 đồng bát bún ốc nhỏ, 30.000 đồng bát bún ốc to. Có lẽ vì thế mà nếu ai đã một lần ăn bún ốc của cô thì đều nhớ, đều muốn quay lại ăn thêm nhiều lần nữa. Quán mở hàng từ 5h đến 15h mỗi ngày.
Theo Dân Việt-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.