- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm qua những món mì trộn tiếng tăm của Hàn Quốc
Các món mì trộn luôn có chỗ đứng riêng trong nền ẩm thực của Hàn Quốc với rất nhiều biến tấu ngon lành.
1. Mì lạnh trộn
Món mì lạnh vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, đặc biệt vào mùa hè. Mì lạnh được phục vụ trong một bát kim loại lớn với các nguyên liệu như dưa chuột, củ cải và lê thái lát, thịt bò, trứng luộc được xếp đẹp mắt. Mì lạnh có mùi nồng, vị thanh thanh, và đương nhiên rất mát. Một bát mì lạnh ngon luôn đi cùng với nước xốt cay chế biến khéo để tạo nên màu sắc và hương vị cho món ăn. Ngoài ra người ta còn cho thêm một vài viên đá vào tô để xua tan cái nóng của mùa hè.
Bạn cũng có thể cho thêm nước xốt mù tạt cay, dầu mù tạt và giấm để cảm nhận được vị cay đến xè lưỡi được hòa quyện với vị chua chua của giấm, vị thanh mát của những viên đá sau khi đã tan chảy trong cùng một chiếc bát inox lớn theo phong cách cổ truyền. Ngoài mì trộn, mì lạnh còn có một biến tấu khác là mì lạnh nước.
2. Mì tương đen
Mì tương đen - Jajangmyeon có nguồn gốc từ món mì của Trung Quốc nhưng vẫn thường được biết tới như một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Điều đặc biệt nhất tạo nên món ăn này chính là món nước xốt được làm từ đậu tương đen xào cùng với thịt, rau củ cắt nhỏ và một chút hải sản. Khi trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, màu đen của tương sẽ là màu chủ đạo cho tất cả tô mì.
Mì tương đen không chỉ xuất hiện trong đời sống thường ngày của người Hàn Quốc mà còn là món ăn không thể thiếu trong ngày Valentine đen (Black Day) - 14/4 của Hàn Quốc, ngày mà những người còn độc thân thường mặc áo đen, tụ tập lại với nhau, ăn món mì đen truyền thống và cầu chúc cho nhau sớm có đôi có cặp.
3. Mì trộn Kimchi
Nguyên liệu chủ đạo của mì trộn kimchi - Kimchi Bibim Guksu là dưa chuột, rau thái nhỏ và kim chi cay. Cách chế biến của món này rất nhanh và đơn giản, bạn chỉ mất vài phút là có được một đĩa mì cay nồng, thơm ngon và khiến bạn phải xuýt xoa vì sự hấp dẫn.
4. Makguksu
Trong tiếng hàn "Mak" nghĩa là vòng tròn, "guksu" nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất phát từ cách thức trình bày, khi mì được cuốn thành một khối trụ tròn. Tương tự như món mì lạnh, song trong món Makguksu, người ta sử dụng mì kiều mạch ướp lạnh, ăn kèm với kim chi và có thể trộn thêm đường, mù tạt, giấm hoặc dầu mè để tăng thêm hương vị thay vì ăn cùng với nước dùng thịt bò hay nước dùng nấu từ rau ướp lạn
5. Jjolmyeong
Đây là một loại mì trộn với các loại rau, củ, quả thái sợi, trứng gà luộc và nước xốt ớt bột cay. Jjolmyeong có mùi khá nồng với sợi mì dai, dài và to hơn bình thường. Chính vì vậy, khi đến các quán ăn gọi món mì này, người ta thường nhờ người bán hàng dùng kéo cắt nhỏ mì để dễ thưởng thức!
Không chỉ có nước xốt ớt bột cay nồng, món mì này còn được kèm theo 1 chút giấm, đường và tỏi băm khiến Jjongmyeong có hương vị riêng và nổi bật so với các loại mì trộn khác.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.