- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một
Làm thế nào để chọn được con gà ngon và đẹp? Hãy lưu ý những điều sau nhé.
Trên những mâm cỗ cúng đón ông bà, Giao thừa hay trong những ngày Tân niên không thể nào thiếu một con gà luộc. Không chỉ vậy, gà cũng là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng dùng để đổi vị trong bữa cơm ngày Tết chỉ toàn thịt kho, thịt đông, bánh chưng, bánh tét. Vậy làm thế nào để chọn được con gà ngon và đẹp? Hãy lưu ý những điều sau nhé.
Gà sống
Khi mua gà sống, bạn cần để ý những điểm sau:
- Gà trông nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nên đứng quan sát từ xa rồi mới lại gần chọn. Khi đứng từ xa quan sát, bạn sẽ thấy được mắt gà có tinh anh hay không. Gà khỏe sẽ có đôi mắt tinh anh, không lờ đờ.
- Mào gà phải đỏ tươi, dựng lên, lông gà mượt, bóng, mỏ gà phải bén nhọn, không chảy nhớt. Không chọn gà có mào bị tím tái, lông xù.
- Chân gà phải thẳng, không trầy xước, móng nguyên vẹn, không bị gãy, cũng không nổi đốm đỏ lạ.
- Da gà mỏng, mềm, săn chắc, nhìn thấy được mạch máu cùng vài vệt vàng lớn dưới ức, cánh.
- Diều gà không quá căng, ngực gà chắc
- Để đảm bảo gà không bị bệnh, bạn nên kiểm tra hậu môn gà. Nơi này phải hồng hào, co bóp tốt, nếu phân lẫn bọt vàng, nhầy hay máu tươi thì tuyệt đối không mua vì đây là gà bệnh.
Gà đã làm thịt
Nếu không cần dùng để cúng bái, bạn có thể mua gà đã làm thịt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, gà đã làm thịt cũng cần phải lựa chọn kỹ càng để tránh mua phải gà bị bệnh. Khi mua gà đã làm thịt, bạn chú ý những chi tiết sau:
- Thân gà nhỏ, gọn, ấn vào thấy săn chắc, không nhão, không biến dạng để tránh mua phải gà bị bơm nước. Lật cánh gà lên xem, nếu bị bơm nước, khu vực này sẽ có những chấm đỏ, vùng da xung quanh có màu đen. Vỗ vào thịt gà không thấy săn chắc mà lại nghe âm thanh bịch bịch.
- Da gà vàng óng nhưng không đều, chỗ vàng chỗ đậm. Gà có da vàng đều nhau cẩn thận là gà bị nhuộm.
Sau khi đã chọn được gà ngon, bạn có thể chế biến theo công thức đã có nhé.
Theo helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.