- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đùi gà nướng mật ong làm theo cách này chỉ 15 phút là xong, "bao ngon" từng miếng, con ăn mấy cũng vẫn thèm
Cách làm quá đơn giản để cho ra món gà nướng mật ong thơm lừng, bé nào cũng thích, mẹ đảm trổ tài ngay!
- Bí quyết chọn nấm kim châm tươi ngon chuẩn chất lượng, ai không biết phí một đời
- Đây là phần bẩn nhất của lợn chứa đầy ký sinh trùng, giá rẻ đến mấy cũng chớ mua kẻo rước bệnh vào người
- Tìm ra quán trà vintage chị em Huệ - Dương trong phim Về nhà đi con từng ngồi, dân tình xúi nhau "đừng ghé" vì... Dương chê bánh dở
Cách làm quá đơn giản để cho ra món gà nướng mật ong thơm lừng, bé nào cũng thích, mẹ đảm trổ tài ngay!
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong:
- 2 đùi gà
- 2 cánh gà
- 2 thìa cà phê mật ong (mật mía)
- 1 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phên xì dầu
- Tiêu xay
Cách làm gà nướng mật ong:
- Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào
- Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp
- Chỉnh nhiệt 200 độ trong 15 phút
- Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5 -10 phút ở 160 độ.
Ngoài ra mẹ có thể làm gà tẩm mật ong không cần lò nướng:
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà (ức gà)
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1/3 chén mật ong
- 1/4 cốc nước (hoặc nước dùng gà)
- 2 thìa giấm gạo (giấm táo, giấm bất kỳ)
- 1 thìa nước tương
- Muối, cà phê
Cách thực hiện:
Ướp muối, bột tỏi, tiêu vào gà.
- Làm nóng chảo, phi lê vàng 2 mặt đùi gà.
- Giảm nhiệt sau khi rán 2 vàng mặt, tiếp tục rán cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Đổ bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 thìa là đủ.
- Khi gà đã chín, cho tỏi băm vào đảo đều cho có mùi thơm. Thêm mật ong, giấm, nước tương, nước. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao, tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại (khoảng 3-4 phút) là xong.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!