- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng 1 miếng đùi gà và bìa đậu phụ nấu món canh thơm ngon nức mũi cho cả nhà
Với cách làm đơn giản bạn đã có món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua:
Với cách làm đơn giản bạn đã có món ăn tuyệt ngon chị em chớ bỏ qua:
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ nhỏ
- 1 cái đùi gà (150g), 2 cái nấm hương tươi, 5g gừng, 5g hành lá, 10g rượu nấu ăn
- Gia vị: 2g muối, 1g hạt tiêu, 1g đường
Cách nấu canh thịt gà đậu phụ:
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng. Nấm hương rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Ướp thịt gà trong 15 phút với muối, đường, hạt tiêu và rượu nấu ăn. Sau đó, cho thịt gà và gừng vào chảo xào thơm.
- Thêm 1 tô nước nóng vào, đun cho đến khi thịt chín.
- Tiếp tục, cho đậu phụ và nấm vào, nấu khoảng 5-6 phút thì nêm nếm gia vị lại, nếu chưa vừa miệng thì có thể thêm muối và bột canh.
Cuối cùng thêm hành lá xắt nhỏ thì tắt bếp. Cho canh đậu phụ thịt gà ra bát rồi ăn nóng!
Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm món gà kho trứng cút sau đây:
- Trước tiên, bạn luộc chín trứng cút. Trong lúc chờ đợi, các bạn rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
- Khi trứng chín, bạn vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ. Cho trứng vào chiên qua. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.
- Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi. Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, các bạn để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.
- Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp53 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.