- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng làm mứt dừa kiểu cũ nữa, Tết này hãy thử ngay mứt dừa viên cực lạ này nhé!
Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!
Nguyên liệu
800g cùi dừa bánh tẻ
400g đường
Lá dứa
1 gói cà phê
2 quả chanh leo
50ml sữa tươi không đường
Thực hiện
Bước 1
Dừa rửa sạch, cắt miếng dài, rộng khoảng 1 cm.
Tiếp tục cắt dừa thành những hình vuông nhỏ.
Bước 2
Rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa.
Bước 3
Sau đó đổ dừa ra rổ cho ráo nước.
Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút.
Đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.
Bước 4
Chia 800g dừa ra 4 âu to, mỗi âu 200g. Âu đầu tiên bạn trộn dừa với 50ml sữa tươi và 100g đường.
Bước 5
Dùng rây lọc bỏ hạt chanh leo, giữ lại phần nước cốt.
Trộn nước cốt chanh leo với 100g đường và 200g dừa ở âu thứ 2.
Bước 6
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 80ml nước xay nhuyễn.
Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80ml nước cốt lá dứa.
Trộn 80ml nước cốt lá dứa với 100g đường và 200g dừa ở âu thứ 3.
Bước 7
Hòa tan một gói cà phê với 80ml nước.
Trộn 80ml cà phê hòa tan với 100g đường và 200g dừa ở âu thứ 4.
Bước 8
Khi đường ở các âu tan hết, bạn bắt đầu sên từng loại mứt. Đổ mứt vào chảo đun ở lửa vừa, đảo đều tay.
Bước 9
Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được.
Bước 10
Thực hiện tương tự với các phần mứt còn lại. Mứt dừa cơ bản, mứt dừa chanh leo, mứt dừa cà phê.
Thành phẩm
Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy! Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt với những mà tự nhiên từ rau củ quả nên bạn chẳng phải lo về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vì dừa viên có độ dày lớn hơn các loại mứt dừa sợi nên thời gian sên cũng được rút ngắn và khả năng thành công sẽ cao hơn nhiều đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.