- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gói nem chua bằng màng bọc thực phẩm theo cách này ngon hơn cả đặc sản xứ Thanh, ăn được sau 3 ngày ủ
Gói nem chua bằng màng bọc thực phẩm theo cách này ngon hơn cả đặc sản xứ Thanh, ăn được ngay chỉ sau 3 ngày ủ - ai cũng nên bỏ túi.
Gói nem chua bằng màng bọc thực phẩm theo cách này ngon hơn cả đặc sản xứ Thanh, ăn được ngay chỉ sau 3 ngày ủ - ai cũng nên bỏ túi.
Nem chua là món ăn được nhiều người yêu thích, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn hãy tự tay làm món này thiết đãi cả gia đình dịp tết này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2,5 kg thịt lợn xay
– 500g bì lợn thái sợi
– 60g muối
– 120g tỏi băm
– 120g gạo nếp vo sạch
– Ớt tươi
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Nhào thịt trong vòng 5 phút sao cho chúng thật mịn và nhuyễn vào nhau.
Bước 2: Cho muối vào thịt rồi tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa cho thật đều.
Bước 3: Cho gạo nếp và tỏi băm nhỏ vào thịt rồi trộn trong 10 phút.
Bước 4: Tiếp tục cho thêm bì lợn đã thái sợi vào cùng các nguyên liệu trên và nhào thêm 10 phút nữa. Có thể thêm cho thêm hạt tiêu ở bước này, tùy khẩu vị của từng người.
Bước 5: Rải 1 lớp nilon, có thể là mảng bọc thực phẩm lên trên mặt thớt, sau đó cho khoảng 50g thịt lên trên, kéo dài thành 1 hàng có xẻ rãnh ở giữa để xếp ớt vào.
Bước 6: Thực hiện tương tự như khi cuốn nem rán: Cuộn kín nilon quanh phần thịt, vặn chặt 2 đầu cho chắc chắn và nhớ loại bỏ hết không khí ra bên ngoài.Bước 7: Xếp các miếng nem đã cuốn xong vào hộp kín và để ở chỗ tối trong khoảng 3 ngày.
Bước 8: Sau thời gian đó, bạn thử ấn tay vào nem, nếu thấy chắc và không co giãn thì nem đã chín và ăn được. Nếu muốn nem chua hơn, có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý: Nên ăn hết nem trong vòng 1 tuần.
Cách chọn nem chua ngon
Màu sắc
Khi bóc ra, màu sắc nem phải tự nhiên hơi đỏ, màu nem nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do bị trộn với màu thực phẩm, và nếu màu sẫm quá có thể nem đã được cho quá nhiều thính và rất ít thịt. Khi nhìn quanh chiếc nem, thấy không bị mốc, nắn nhẹ nem phải có độ chắc, khi cắn nem phải có độ dai. Nhìn sợi nem không quá trong, nếu nem quá trong có thể đã sử dụng chất tẩy. Sợi nem chất lượng phải có màu hơi đục, độ dai vừa phải, ăn vừa giòn, vừa mềm.
Thời gian chín
Thông thường nem đạt tiêu chuẩn bao giờ cũng sẽ chín sau từ 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết nóng sẽ chín sớm hơn so với trời lạnh. Do đó, người mua cần cho người bán biết về ngày sẽ ăn để họ bán loại phù hợp. Các cơ sở gia truyền với công thức đặc biệt luôn biết cách làm nem chín đúng ngày. Nem biết cách bảo quản có thể được lâu mà vẫn tươi ngon. Tuy nhiên, nếu mua nem mới sản xuất mà sau 4-5 ngày không chín ở nhiệt độ bình thường thì nên cẩn thận trước khi ăn.
Hương vị
Nem Thanh hóa có vị lạ rất khác với nem chua Hà Nội hay nem lụi ở Huế, lại càng khác xa với nem rán hay nem tai. Khi ăn, bóc lớp lá chuối màu xanh bên ngoài chiếc nem chín có màu hồng của thịt xen kẽ những sợi da lợn trắng, đỏ của ớt trông rất hấp dẫn…Cắn một miếng nem vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi da, cay của ớt, thơm của tỏi, chát của đinh lăng hòa quyện nơi đầu lưỡi… làm người ăn phải nhớ mãi.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp6 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp10 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.