- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách làm món cá hấp thơm nức cực ngon
Món cá hấp sẽ ngon hơn bao giờ hết với cách làm theo kiểu Hàn này đấy!
Nguyên liệu cho món cá đuối hấp gồm có:
-1 con cá đuối nhỏ
- Muối
Nước sốt
-1 cây hành lá, thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê gừng
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu gạo (mirin hoặc rượu vang trắng)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê ớt hạt tiêu đỏ
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng
- 1 nhúm tiêu
-1 cây hành lá, cắt khúc khoảng 3 cm và xắt lát mỏng
Cách làm:
Bước 1
Làm sạch cá đuôi và sát nhẹ với muối.
Bước 2
Kết hợp các thành phần nước sốt và trộn đều cho đến khi đường tan.
Bước 3
Cho nước vào nồi lớn rồi đặt một cái xửng hấp lên trên. Khi nước bắt đầu sôi thì cho cá vào hấp khoảng 8-10 phút.
Bước 4
Sau đó, mở nắp và chan nước sốt lên cá. Đậy nấp nồi lại và hấp thêm 2-3 phút nữa là cá chín đều và thấm đẫm gia vị.
Thành phẩm:
Lấy đĩa cá hấp ra khỏi nồi, trang trí vài lát chanh và hành xắt mỏng lên trên, hơi nóng từ cá bốc lên quyện với vị thơm của hành lá và chanh làm tăng thêm hương vị của cá hấp. Món này có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm đều hấp dẫn.
Theo Trí thức trẻ
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.