- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn làm món cơm trộn ngon đẹp ngất ngây cho bữa trưa cuối tuần
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến và nguyên liệu lại cực quen thuộc. Trưa nay bạn hãy vào bếp ngay để làm món cơm trộn tuyệt hảo này nhé!
Nguyên liệu:
1 bát cơm nấu chín
2 quả trứng
1 bìa nhỏ đậu phụ chiên
1/3 củ cà rốt
½ quả dưa chuột
5-7 con tôm
Một ít rau mầm
Gia vị: muối, dầu mè, rượu gạo
Cách làm:
Bước 1
Dưa chuột thái lát mỏng, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Để dưa cho ráo nước.
Bước 2
Trứng đánh tan với một ít muối rồi chiên chín, thái trứng thành sợi. Cà rốt bào sợt rồi xào chín với một ít muối.
Bước 3
Đậu phụ chiên thái lát sau đó được xào qua với chút gia vị.
Bước 4
Luộc chín tôm với một ít rượu gạo sau đó bóc bỏ vỏ tôm. Cho cơm ra bát tô, thêm cà rốt, dưa chuột, đậu phụ vào trộn đều
Bước 5
Đặt khuôn tròn trên đĩa, cho cơm đã trộn vào ép chặt. Xếp trứng đã thái sợi lên trên cùng với tôm và rau mầm là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn là tín đồ của các món cơm Hàn Quốc thì bạn đừng bỏ qua món cơm trộn này nhé. Món ăn có đầy đủ rau củ, tôm, trứng và đậu phụ. Đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một bữa trưa tuyệt hảo. Hơn thế, màu sắc của món ăn thì cực kỳ bắt mắt phải không bạn? Hẳn ai nhìn thấy bữa trưa của bạn sẽ rất thèm thuồng lắm đấy.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.