- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội du học sinh Việt “than trời” với những món ăn gây “sốc tận óc” nơi nước bạn
Sốc văn hoá là một trong những khó khăn khi du học nước ngoài, nhất là những món ăn khó hiểu khiến ta càng thêm nhớ ẩm thực quê nhà!
- Quán ăn nhỏ hơn 40 năm tuổi góp phần làm nên "văn hóa ẩm thực hẻm Sài Gòn": 7 ngày bán 7 món khác nhau, tuyệt hảo nhất chính là món chay
- Hết món "bốc mả" đến "hài cốt", ẩm thực Việt chẳng bao giờ hết phong phú
- Chiều rét mướt nhỡ sa chân vào "chợ nhà giàu" Cố Đạo, đừng quên ăn 5 món này để hiểu ẩm thực Hải Phòng
Sốc văn hoá là một trong những khó khăn khi du học nước ngoài, nhất là những món ăn khó hiểu khiến ta càng thêm nhớ ẩm thực quê nhà!
Chúng ta chắc hẳn đã từng nghe qua nhiều câu chuyện về khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam và giật mình "thon thót" với những cực phẩm như hột vịt lộn, mắm tôm, trứng bắc thảo hay tiết canh… Thế nhưng khi lật lại vấn đề, chính người Việt Nam cũng lâm ngay vào tình trạng tương tự khi ra nước ngoài học tập và làm việc đấy. Mới đây, trên trang Facebook Ngoa, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang ở nước ngoài du học đã cùng nhau xướng tên những món ăn cực kì khó hiểu của nước bạn, cũng như những tinh hoa ẩm thực đầy khó hiểu…
Ví dụ như "truyền thuyết" một cọng rau muống có giá đắt hơn cả thịt bò tại Mỹ. Trong khi thịt bò Mỹ về Việt Nam "có giá" hẳn, thì rau muống Việt Nam ở Mỹ cũng chẳng kém cạnh:
Rau muống 500k/bó thì đúng là nói quá, nhưng 50k chỉ có 5 cọng, vị chi mỗi cọng 10k thì có. Các bà, các mẹ mà nghe tin này chắc sốc ngất mất...
Bên cạnh đó, rõ ràng là các du khách phương Tây sẽ chẳng thấy "xi nhê" gì với món gỏi bò tái chanh của Việt Nam, khi mà "anh cả của nền ẩm thực phương Tây" là nước Pháp lại có món tartare – thịt bò sống trộn với hành.
Món thịt bò sống trộn hành được xem là đỉnh cao ẩm thực, cũng từng là món ăn làm khó Mr. Bean một thời. Đúng vậy, là thịt bò xay hoàn-toàn-sống-nhăn đấy nhé!
Món tartare khiến Mr. Bean phải một phen lao đao…
Nếu Pháp có thịt bò xay sống thì Đức cũng không kém cạnh, mà nếu nói thịt bò ăn sống, ăn tái cũng là chuyện thường thấy thì tại Đức, người ta có cả thịt lợn sống ăn cùng với bánh mì. Món ăn có tên là Mett, được làm từ thịt lợn sống băm, rắc thêm tiêu, muối và hành tây xắt.
"Nước Đức, các bạn giải thích đi…".
Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có trường hợp "sốc" vì quá ngon…
Xin được xác nhận là dâu tây Hàn Quốc rất to và mọng đấy!
Nhưng ngoài dâu tây, Hàn Quốc cũng có món mì làm người ta phải khốn đốn như thế này:
Mì lạnh Hàn Quốc có sợi mì rất-dài, nên khi ăn phải cẩn thận kẻo bị như chủ comment nhé!
Từ Hàn qua Trung, lần sau nếu có đứa bạn thích khẩu nghiệp, hãy book cho nó một tour du lịch Trùng Khánh:
Từ Á ta quay lại Âu, và "hết cả hồn" với những người anh em Hà Lan thiện lành: xì tai ăn mứt táo với cơm.
Thế mới thấy, còn có quá nhiều điều mà chúng ta chưa biết về ẩm thực thế giới nhỉ. Cứ tưởng là chỉ người phương Tây mới "hết hồn" với những món ăn châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, nhưng hoá ra, cả chúng ta cũng "sốc tận ốc" với những tinh hoa ẩm thực của nước bạn.
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp14 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.