- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hot mom 7x chia sẻ công thức 3 loại nước mát từ trong ra ngoài, tốt đủ đường các chị em đừng bỏ qua!
Mùa hè là lúc các loại nước mát lên ngôi, bạn hãy chọn những loại tốt cho sức khỏe để vừa giải khát, vừa có tác dụng giúp làm đẹp.
Mùa hè là lúc các loại nước mát lên ngôi, bạn hãy chọn những loại tốt cho sức khỏe để vừa giải khát, vừa có tác dụng giúp làm đẹp.
1. Nước kỷ tử nấu cùng nhãn nhục làm sáng mắt, chống mệt mỏi
Kỷ tử là một loại trái cây có thể làm thuốc nhưng cũng có thể dùng làm thức ăn. Ngoài các món gà hầm kỷ tử, cá nấu kỷ tử thì các bạn có thể nấu nước kỷ tử để uống có tác dụng đẹp da, sáng mắt. Món kỷ tử dùng nấu nước uống có thể nấu chung với táo đỏ hay nhãn nhục. Nhãn nhục có tác dụng dễ ngủ, chống mệt mỏi nên nếu hôm nào nắng nóng mệt mỏi các bạn có thể nấu uống cho ngủ dễ dàng và tốt cho mắt.
- 1 nắm kỷ tử khô
- 10 hột nhãn nhục
- 1 lít nước
Rửa sơ kỷ tử và nhãn nhục cho sạch bụi, đổ ra rổ cho ráo nước. Nấu nồi nước sôi, cho kỷ tử vào đun khoảng 10 phút thì thêm nhãn nhục vào, đậy nắp lại cho nó ra nước ngọt. Kỷ tử có vị ngọt, nhãn nhục cũng có vị ngọt vì vậy các bạn không cần cho thêm đường hay mật ong nhé!
2. Nước hoa bụp giấm
Món này các bạn nếu có siro hoa bụp giấm (hoa hibiscus) sẵn thì chế biến luôn còn nếu chưa có thì phải mua loại tươi hay khô về nấu chung với đường để dành. Ròm làm nước này với siro nấu sẵn cất hũ để dành hoặc các bạn nấu hoa khô với nước đường và quế, cất để dành uống theo kiểu loãng.
- Dùng cho loại siro đậm đặc: Cho 1 muỗng canh siro vào ly, chế nước lạnh vào cho nó loãng bớt, thêm 1 - 2 cánh hoa vào cùng với đá đập nhỏ, vậy là bạn có ly nước mát rồi!
- Dùng cho loại siro loãng: Chỉ cần chế ra ly, cho đá và cánh hoa vào uống chung, hoặc cho thêm chút xíu rượu vào cũng khá ngon đấy!
3. Nước bạc hà, gừng và nước chanh
Một nắm lá bạc hà (mint)
Gừng một miếng bằng ngón tay cái
Một lon nước lemonade (hay nước chanh tự pha)
Đá lạnh, và nước lạnh
Món này cũng đơn giản dễ làm. Cho một nắm lá bạc hà (mint) rửa nhỏ, và xắt nhỏ (nếu các bạn không thích cắt nhỏ thì để nguyên lá cũng được). Gừng một miếng bằng ngón tay, gọt vỏ và bào nhỏ. Cho lá bạc hà và gừng vào bình, rót lon nước chanh lemonade vào bình (hoặc nước chanh tự làm) cùng với nước và đá lạnh rồi khuấy lên, vậy là bạn có một món đồ uống mát lạnh thơm mùi bạc hà và gừng, rất thú vị đấy!
Chúc các bạn một mùa hè luôn "đẹp và mát" với 3 món đồ uống trên nhé!
Food Blogger Liên Ròm là Việt kiều hiện đang sống và làm việc tại Anh cùng gia đình nhỏ của mình. Chị là một trong những Food Blogger nhận được sự mến mộ của rất nhiều chị em 8x từ những chia sẻ nấu ăn, chăm sóc gia đình vừa tỉ mỉ vừa gần gũi, vừa ấm áp lại rất hữu ích.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...