- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem sữa dâu tây mát lạnh xua tan nắng hè
Kem sữa dâu tây ngọt ngào mà thơm lừng quyện với kem mát lạnh, vừa ngon vừa giàu vitamin chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
200ml sữa tươi
50ml kem tươi
100gr dâu tây
80ml nước cốt dừa
100gr sữa đặc
2 thìa đường
1 thìa cà phê bột năng
1 thìa cà phê bột bắp
1 thìa nước
Khuôn kem
Cách làm:
Bước 1
Dâu tây cắt cuống rửa sạch sau đó cắt làm 4 rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bột bắp và bột năng, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
Bước 2
Cho sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, đường vào nồi và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp gần sôi thì cho nước bột năng vào khuấy đều cho tan và nồi sữa sủi bong bóng là tắt bếp, cho dây tây xay nhuyễn vào khuấy đều.
Bước 3
Để cho kem nguội bớt thì rót hỗn hợp chia đều vào khuôn kem, sau đó để cho kem nguội hẳn rồi cắm que kem vào, nếu bạn dùng loại que tre như trong hình thì phải cho kem vào ngăn đông khoảng 2 tiếng rồi mới lấy ra cắm que kem lên nhé.
Bước 4
Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng để kem đông cứng lại, khi ăn bạn lấy ra và ngâm hộp kem vào tô nước để lấy kem ra được dễ dàng hơn nhé.
Thành phẩm
Mùa hè nắng nóng những món giải nhiệt luôn được cả nhà yêu thích. Chẳng cần tới máy làm kem bạn vẫn có thể làm kem ngon ơi là ngon đấy. Kem sữa dâu tây ngọt ngào mà thơm lừng quyện với kem mát lạnh, vừa ngon vừa giàu vitamin chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.