Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy

Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!

Chẳng cần dùng tới lò nướng, cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa luôn. Tin tôi đi!

Nhắc đến thịt xiên nướng là nhiều người đã nuốt nước miếng ừng ực rồi nhưng khổ nỗi, để làm được món ăn này đòi hỏi rất nhiều công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ và đặc biệt là phải dùng đến than hoa mới "đúng điệu". Ngày nay, các thiết bị, đồ dùng nhà bếp cũng đa dạng rồi, có hẳn cả bếp nướng chuyên dụng để chị em thỉnh thoảng đổi bữa, đổi vị cho cả nhà. Nhưng thực ra, chẳng cần đến bếp nướng cầu kỳ, phức tạp, chị em vẫn có thể làm được món thịt xiên nướng thơm ngon không kém gì thịt nướng than hoa.

Điều quan trọng ở công thức làm thịt xiên nướng này chính là công đoạn ướp thịt với những nguyên liệu khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành hương vị cực ngon cực lạ.

Không tin chị em cứ thử áp dụng công thức này xem!

Nguyên liệu gồm có:

600g thịt lợn (thái miếng vuông)

- 1/2 cốc nước cam

- 1 củ tỏi

- 1/2 thìa ớt bột

- 4 nhánh lá hương thảo

- Dầu ăn, muối, hạt tiêu

- Xiên thịt

Các bước thực hiện:


Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy-1

Bạn tách lấy lá của cây hương thảo, sau đó dùng dao băm nhỏ.
 

Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy-2

Tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu đã làm sẵn vào một chiếc bát tô, gồm có tỏi băm nhỏ, lá hương thảo đã băm nhỏ, nước cam, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
 

Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy-3

Bạn cho một phần nước sốt vừa trộn vào ướp thịt heo trong khoảng 10 -15 phút, phần sốt còn lại để dùng sau khi nướng. Sau khi đã ướp xong thì bạn xiên thịt vào các que xiên, bạn cũng có thể dùng luôn cọng hương thảo làm xiên để thịt có mùi thơm hơn.
 

Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy-4

Đặt thịt lên chảo nướng, lật cho các mặt vàng đều. Bạn nhớ để lửa nhỏ một chút, như vậy thịt sẽ chín đều mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt. Bên cạnh đó, còn có một lưu ý nữa là thịt sẽ tự ra mỡ nên bạn không cần dùng thêm chút dầu ăn nào cả.
 

Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy-5

Thịt chín rồi thì bạn gắp ra đĩa và rưới nước sốt lên.
 

Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy-6

Cách ướp thịt độc đáo này sẽ giúp gia đình bạn có trải nghiệm ẩm thực cực kỳ ấn tượng và thú vị đấy nhé.
 

Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ dùng duy nhất chiếc chảo mà tôi làm được thịt xiên nướng ngon chưa từng thấy-7

Với món thịt xiên áp chảo này không cần lò nướng mà bạn vẫn có được món thịt nướng rất thơm ngon. Thịt thơm lừng mùi hương thảo, quyện lẫn mùi cam và gừng cùng chút cay nồng của ớt và hạt tiêu.

Chúc chị em thành công với món thịt xiên lạ mắt, lạ miệng này nhé!




Theo Helino


thịt nướng

cách nướng thịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.