Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cần cho thêm thứ rau này vào đảm bảo thơm ngon khác lạ

Thông thường khi xào thịt bò, một trong những gia vị không thể thiếu đó chính là gừng.

Thông thường khi xào thịt bò, một trong những gia vị không thể thiếu đó chính là gừng. Tuy nhiên, nếu chẳng có gừng, bạn cũng có thể hoàn toàn thay thế bằng một loại rau gia vị khác cũng đem lại hương vị thơm ngon hấp dẫn gấp nhiều lần...

1. Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Chọn thịt bò bằng chính các giác quan của bạn

Khi đến hàng thịt bò, bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

Phân biệt thịt bò già, bò tơ
 

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cần cho thêm thứ rau này vào đảm bảo thơm ngon khác lạ-1

Thịt bò già thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Chọn thịt có mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm (như kiểu thịt con gà cắt tiết chưa hết ấy) là thịt không ngon. Đó là mẹo chọn thịt bò tươi ngon và cực chuẩn.

Phân biệt thịt trâu và thịt bò

Nếu như thịt trâu và thịt bò già đều có đặc điểm là thớ thịt to, có màu đỏ sậm hơn thịt bò non, vì vậy bạn phân biệt qua màu mỡ của nhé. Thịt bò già mỡ sẽ có màu xam xám (vàng sậm), còn thịt trâu thì mỡ sẽ có màu trắng. Nhưng đa số nhìn thịt trâu và thịt bò bạn có thể nhận biết được ngay, vì đa số thịt trâu màu thịt vẫn sậm hơn thịt bò già, nhìn vào miếng thịt có màu tối hơn là thịt bò.

2. Mẹo xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị:
 

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cần cho thêm thứ rau này vào đảm bảo thơm ngon khác lạ-2

- 200g thịt bò ngon (thăn, bắp,...)

- 1 nắm rau mùi

- 4 tép tỏi

- 1 cây hành boa rô (phần thân trắng)

- Gia vị: Muối, tiêu, rượu gạo (hoặc rượu nấu ăn), dầu mè vừa ăn

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ bớt gân và màng trắng rồi thái thành các miếng mỏng vừa ăn.
 

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cần cho thêm thứ rau này vào đảm bảo thơm ngon khác lạ-3

- Cho thịt bò vào ướp với chút muối, hạt tiêu, rượu gạo, dầu mè vừa đủ rồi trộn đều.

- Rau mùi chỉ lấy phần cuống cắt khúc và một ít phần lá.

- Phần hành boa rô chẻ nhỏ. Cho hành, mùi, tỏi băm vào chung 1 bát.

- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào thịt bò ở lửa lớn. Khi thịt bò hơi tái, đổ bát hỗn hợp rau mùi vào, xào nhanh tay cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại rồi tắt bếp, cho ra đĩa. Không nên xào lâu thịt bò sẽ dai, không ngon.
 

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cần cho thêm thứ rau này vào đảm bảo thơm ngon khác lạ-4

Rau mùi sẽ đem lại món thịt bò xào ngon, lạ miệng hơn!

Chúc các bạn thành công!


Theo Khoevadep

 


thịt bò xào

mẹo vặt nấu ăn

thịt bò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.