- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần lò nướng, làm bánh trung thu ngon đẹp bất ngờ
Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
2-3 củ khoai lang tím
Đường
200gr đậu xanh không vỏ
30gr bột bánh dẻo
150gr đường 1 thìa cà phê vani
40gr dầu thực vật
Khuôn bánh trung thu 150gr
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, cho đậu vào nồi cùng với nước và bật bếp nấu cho nồi đậu sôi lên, trong khi nấu bạn mở nắp vung để tránh cho đậu không bị trào ra ngoài. Khi đậu đã chín mềm thì tắt bếp.
Bước 2
Đổ đậu vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy năp xay cho đậu nhuyễn mịn là được.
Bước 3
Cho đậu vừa xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ăn sau đó bật bếp sên đậu ở lửa nhỏ, đảo liên tục để nhân đậu không bị dính đáy chảo, sên tới khi hỗn hợp nhân đậu quyện thành 1 khối mềm, dẻo mà không dính chảo thì lấy bột bánh dẻo hòa với 1 chút nước rồi cho vào nhân trộn đều, sên tiếp vài phút nữa mới cho vani vào để tạo mùi thơm cho nhân rồi tắt bếp.
Bước 4
Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó bạn chia đều mỗi viên 75gr, cứ 1 phần nhân thì 1 phần vỏ, hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích nhé, nhân sau khi đã chia đều thì bọc kín lại để không bị khô nhé.
Bước 5
Khoai lang tím rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những miếng hơi to sau đó cho khoai vào xửng và đem hấp cho khoai chín mềm là được. Cho khoai vừa hấp chín ra tô sạch, thêm đường và nghiền cho khoai nhuyễn mịn, lọc khoai qua 1 cái rây để loại bỏ hết sơ khoai.
Bước 6
Cho khoai vào chảo chống dính và bật bếp sên lửa nhỏ khoảng vài phút cho khoai khô ráo hơn, để cho khoai nguội thì đem chia mỗi viên 75gr.
Bước 7
Đóng bánh, lấy từng viên khoai ấn nhẹ cho hơi dẹt sau đó đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại cho kín nhân. Dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính, đặt viên bánh vào khuôn rồi ép hơi chặt tay sau đó nhẹ nhàng đẩy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh trung thu khoai lang tím đầu tiên, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Bánh sau khi làm xong thì cho vào hộp kín và đem cất tủ lạnh bảo quản dùng trong vài ngày nhé.
Chẳng cần phải có lò nướng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh Trung thu khoai lang tím vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng, cách làm vô cùng đơn giản, hương vị rất lạ miệng với vỏ ngoài là khoai lang tím ngọt thơm, nhân bên trong là đậu xanh thơm bùi bổ mát, ai ăn cũng thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp12 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!