- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần phải lên Hồ Tây ăn bánh tôm, tự bạn cũng có thể làm bánh tôm chuẩn ngon không kém!
Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200g
- Khoai lang: 1 củ
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Rau thơm, gia vị, cà rốt, dưa chuột
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần đầu tôm, tẩm chút gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.
Bước 2
Khoai lang gọt vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi.
Bước 3
Cho bột chiên giòn vào bát, pha theo tỉ lệ hướng dẫn, thêm trứng gà đánh đều lên. Cho phần khoai đã nạo sợi vào bát bôt, tiếp theo cho tôm vào, trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt cho từng muôi bột vào chảo, gắp tôm đặt vào giữa rồi cho thêm một lớp mỏng bột lên để tôm kết dính.
Khi bánh tôm vàng, giòn hai mặt thì cho ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa mời mọi người thưởng thức.
Bánh
tôm chấm với nước mắm ngon có vị chua thanh của chanh, vị ngọt nhẹ của
đường, cay cay của ớt tỏi, kèm theo là dưa chuột, cà rốt và rau thơm.
Thỉnh thoảng thay đổi món ăn cho gia đình thì món bánh tôm là gợi ý rất
hay đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.