- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần phải ngâm cả đêm, với cách này nghêu, sò sẽ nhả hết cát chỉ sau 2 giờ
Giờ đây, đã có cách giải quyết cho bạn. Nghêu, sò sẽ nhả sạch cát chỉ trong vòng 2 giờ mà thôi. Làm cách nào?
Nghêu, sò, ốc… là những loại thủy hải sản cực kì ngon và bổ dưỡng. Trời lành lạnh thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi quây quần bên nồi nghêu, sò luộc nghi ngút khói. Gỡ vỏ sò ra, nhẹ nhàng lấy thịt rồi chấm cùng nước mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh đậm đà, ôi thôi, giờ thì bạn tha hồ xuýt xoa, hít hà với độ nóng của sò vừa ra lò, hòa quyện cùng vị chua cay của mắm. Ngon số một!
Không chỉ vậy, đây còn là những loại thực phẩm mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Với thực phẩm này, điều khiến chị em nội trợ băn khoăn không phải là chế biến thế nào bởi có rất nhiều cách chế biến. Đơn giản nhất là luộc hay đầu tư hơn là xào bơ, xào tỏi, muối ớt… rất nhiều món chờ bạn trổ tài đấy.
Điều trăn trở duy nhất chính là làm sao để nghêu, sò, ốc nhả sạch cát. Để giải quyết vấn đề này, từ xưa, mọi người thường ngâm nghêu, sò qua đêm trong nước, có người còn cho thêm ớt. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian, không thể dùng khi “bỗng dưng muốn ăn” được.
Giờ đây, đã có cách giải quyết cho bạn. Nghêu, sò sẽ nhả sạch cát chỉ trong vòng 2 giờ mà thôi. Làm cách nào?
Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh muối vào thau nước rồi cho nghêu hoặc sò vào ngâm. Đặt thau ở nơi mát mẻ trong 2 giờ và nhớ đậy giấy báo lên nhé. Đây là khoảng thời gian để sò mở miệng, nhả sạch cát. Sau 2 giờ, vớt sò, nghêu sang một thau nước khác. Nhớ vớt nhẹ tay để cát không bị nổi lên. dùng tay rửa sạch bằng cách chà những con sò, nghêu vào nhau để vỏ của chúng được sạch.
Cho 1 muỗng canh muối vào thau nước rồi cho nghêu hoặc sò vào ngâm. (Ảnh: wife's cuisine)
Nhớ đậy giấy báo lên, để khoảng 2 giờ. (Ảnh: wife's cuisine)
Cuối cùng, đun sôi nước, cho 1 bát nhỏ giấm vào nồi rồi cho nghêu, sò vào đun sôi. Khi luộc, bạn có thể dùng vá đảo nhẹ theo 1 chiều nhất định để lượng cát còn thừa sẽ rơi ra. Khi sò, nghêu mở miệng hết thì bạn có thể nhẹ nhàng vớt ra. Vậy là xong rồi đấy.
Nhớ khuấy theo 1 chiều và thật nhẹ tay. (Ảnh: wife's cuisine)
Không còn cát bám vào sò nữa đâu nhé. (Ảnh: wife's cuisine)
Theo Afamily
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!