- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không đủ thời gian nấu nướng hãy cho cả búp bắp cải vào nồi cơm điện, hơn 30 phút là có món ngon xuất sắc
Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa lượng vitamin nhiều hơn các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây. Trong bắp cải chứa nhiều canxi, sắt, phốt pho, đặc biệt canxi trong bắp cải nhiều gấp 5 lần dưa leo và 7 lần cà chua.
Không chỉ mang đến lợi ích về sức khỏe, bắp cải còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như bắp cải xào hoặc canh bắp cải. Với những ai ăn chay, bắp cải luộc chấm chao là một món ngon vô cùng tuyệt vời.
Thông thường, để chế biến bắp cải, chúng ta phải thực hiện các công đoạn từ rửa sạch, thái nhỏ rồi mới chế biến. Dưới đây sẽ là một công thức chế biến bắp cải thành món ăn vừa dinh dưỡng lại tiện lợi bởi trong lúc món ăn này được chế biến, bạn có thể rảnh tay làm những việc khác hoặc nấu những món ăn khác mà không bận tâm đến chúng. Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay thì đây rõ ràng là một giải pháp tuyệt vời cho chị em nội trợ chúng ta, phải không nào?
Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị:
- 1 búp bắp cải
- Gia vị
- 400ml nước hầm xương hoặc nước lọc (nếu bạn ăn chay)
- Nồi cơm điện
Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nhé.
- Đầu tiên, bắp cải mua về bạn cắt bỏ phần cuống, sau đó ngâm vào trong thau nước để rửa sạch chất bẩn trong bắp cải.
Cắt bỏ phần cuống... (Ảnh: epochtimes)
... rồi ngâm vào nước để rửa sạch. (Ảnh: epochtimes)
- Sau đó, bạn không cần phải thái nhỏ bắp cải mà đặt cả búp vào trong nồi cơm điện.
- Tiếp theo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi cơm điện.
(Ảnh: epochtimes)
- Đậy nắp nồi cơm và bấm nút.
Sau 40 phút, món bắp cải hầm ngon tuyệt vời đã hoàn thành rồi đấy. Như bạn đã thấy, phần bắp cải có thể sử dụng như một món rau trong bữa cơm, phần nước lại có thể dùng làm canh, dù cho bạn sử dụng nước hầm xương hay nước lọc thông thường. Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.