- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm hẳn gà không lối thoát to như... hòn đảo, chưa bao giờ thấy bà Tân Vlog lại vất vả khi làm món ăn đến thế
Dù đã làm từ món nhỏ đến món "siêu to khổng lồ", nhưng có vẻ như món gà không lối thoát lần này khiến bà Tân cùng các con cháu vô cùng vất vả.
- Con trai Bà Tân Vlog lên tiếng khẳng định không gian dối trong clip làm bánh bông lan, nhưng số người thạo làm bánh lại chỉ ra những điểm lạ này
- Bà Tân Vlog bị khán giả kêu gọi tẩy chay vì gian dối
- Giỏi như bà Tân Vlog: Bột trộn lõng bõng mà vẫn nướng được cốt bánh căng đét, dân làm bánh đành ngả mũ chịu thua
Dù đã làm từ món nhỏ đến món "siêu to khổng lồ", nhưng có vẻ như món gà không lối thoát lần này khiến bà Tân cùng các con cháu vô cùng vất vả.
Gà không lối thoát là món ăn từng gây sốt suốt một thời gian dài bởi cái tên cũng như cách chế biến. Món này thực chất là gà được bọc bên trong một lớp xôi rồi bỏ vào chiên vàng ruộm. Thịt gà nằm gọn bên trong lớp xôi nên phần hương vị của con gà "không thoát đi đâu được", xôi chiên bên trong vẫn dẻo nhưng bên ngoài lại giòn tan. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Và hôm nay thì bà Tân Vlog đã quyết định làm món này.
Phải công nhận một điều rằng, dù đã làm đủ món Đông món Tây, từ to đến nhỏ nhưng chưa lần nào thấy bà Tân phải vất vả như thế này. Dù cách làm khá đơn giản nhưng để thành công thì cần tới sự khéo léo và cẩn thận rất cao.
Các nguyên liệu rất đơn giản: 1 con gà làm sạch, gạo nếp và bột chiên xù cùng dầu ăn.
Sau khi gà đã được làm sạch và tẩm ướp thì bà Tân cho vào hấp chín.
Bột chiên xù sẽ xay nhỏ để lát nữa chiên xôi nhé!
Nếu cứ thế thì có lẽ cũng không quá vất vả. Nhưng khó khăn đầu tiên chính là áng chừng xôi bị thiếu, nên đang lúc làm dở dang, bà Tân đã phải dừng lại để đi... nấu thêm một nồi xôi nữa thì mới đủ để làm con gà không lối thoát "siêu to khổng lồ".
Phải nấu tận 2 nồi xôi thật to thì mới đủ.
Công đoạn dàn xôi, cho gà vào giữa vào bao lại có vẻ rất chật vật. Phải làm sao để xôi bao đều xung quanh con gà mà không bị vỡ tung ra thì mới có "cơ may" làm thành công món này được. Cậu con trai Hưng Vlog đang quay cũng phải đưa một tay hỗ trợ mẹ bọc con gà lại.
Con gà nằm nguyên trong bọc xôi vừa to vừa nặng nên khi cho vào chảo chiên cũng rất cực nhọc. Phải nhờ tới con trai Hưng Vlog cho vào chảo chứ bà Tân cũng không tự mình làm được.
Liên tục múc dầu rưới lên chứ bà Tân không dám lật nhiều vì sợ sẽ làm nứt hết.
Chiên xong rồi nhưng công đoạn lấy ra ngoài mới là khó khăn đây này! Ba mẹ con bà cháu mắm môi mắm lợi mỗi người dùng cả 2 tay, chật vật mãi mới mang ra được.
Nhưng tới khi thưởng thức thành quả thì quả thật là mãn nguyện. Hưng Vlog và cậu em trai tên Hậu phải thay phiên nhau quay phim vì ai cũng muốn... ngồi vào ăn bởi món hấp dẫn quá.
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.