- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm khoai tây xóc muối ớt thế này bạn sẽ ngạc nhiên vì dễ làm lại tuyệt ngon
Đảm bảo món khoai tây xóc muối ớt sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì món ăn này dễ làm như vậy mà bây giờ mới biết đấy!
Để làm khoai tây xóc muối ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
7 củ khoai tây nhỏ
1-2 cọng rau ngò
1-2 cọng hành
5 tép tỏi
1 muỗng canh sa tế
1-2 muỗng cafe ớt bột
1 muỗng cafe nước tương
1 muỗng cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt sợi dài. Nên sử dụng loại dao răng cưa để thái khoai vì gia vị sẽ thấm đều vào khoai tây nên ngon hơn.
Bước 2
Rửa lại khoai tây qua hai lần nước, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế dính chảo. Sau đó vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.
Bước 3
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 4
Hành, rau ngò, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào xóc đều cùng với khoai tây và hỗn hợp gia vị: sa tế, ớt bột, muối, nước tương. Việc cuối cùng là thưởng thức món khoai tây xóc muối ớt ngon tuyệt hảo!
Khoai
tây xóc muối ớt với cách làm đơn giản, gọn lẹ này mà ăn thì ngon miễn
chê luôn đó nha! Khoai tây được chiên lên vàng ruộm hấp dẫn, cắn một
miếng là thấy ngay độ giòn rồm rộp mê li. Chưa hết, điểm nhấn của món ăn
này không thể không nhắc đến là lớp gia vị đậm đà, cay cay xóc đều với
khoai tây ăn ngon đến "nuốt cả lưỡi"!
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây xóc muối ớt này nhé!
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.