- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món tôm chiên sốt mayonnaise kiểu này ngon như nhà hàng
Món tôm chiên sốt mayonnaise rất ngon miệng lại giàu dinh dưỡng thích hợp cho bữa cơm cuối tuần của gia đình.
Nguyên liệu:
30 hạt óc chó
400ml dầu ăn
2 muỗng canh nước (30ml)
2 muỗng canh đường (30gr)
Nhúm muối
60gr sốt mayonnaise
3 muỗng canh sữa đặc có đường
¼ muỗng café giấm ăn
2 muỗng café mật ong (tuỳ chọn)
Nhúm muối
450gr tôm sú to
50gr bột bắp
200gr súp lơ
1 muỗng café dầu ăn (5gr)
1 muỗng café muối (5gr)
Cách làm:
Bước 1
Súp lơ rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Bước 2
Đun sôi 400ml dầu ăn trong nồi sâu lòng, cho hạt óc chó vào vợt lưới rồi đem chiên sơ trong vòng 4 phút. Khi thấy hạt óc chó bắt đầu vàng nâu thì vớt ra ngay.
Bước 3
Sau đó dùng 1 chiếc nồi nhỏ khác, pha sẵn nước và đường đổ vào nồi nấu cùng hạt óc chó, cho đến khi kẹo đường lại dính đều hạt là đạt.
Rồi đổ ra đĩa để nguội, đường sẽ đông giòn lại áo đều hết hạt óc chó.
Bước 4
Kế tiếp là đến làm sốt. Bằng cách khuấy đều: sốt mayonnaise, sữa đặc, giấm và muối lại với nhau. Nếu dùng mật ong thì cho vào bước này khuấy cùng. Ta sẽ được hỗn hợp sốt mayonnaise sệt để trộn với tôm sau khi chiên.
Bước 5
Tôm sau khi mua về bỏ vỏ, rửa sạch thì dùng dao khứa dọc sống lưng tôm. Sau đó lăn tôm qua bột bắp cho áo đều trước khi chiên.
Bước 6
Làm nóng dầu ăn (hoặc dùng lại dầu ban nãy chiên óc chó), chiên tôm đến khi chín giòn, cỡ 2-3 phút với lửa to.
Bước 7
Sau đó cho tôm ra bát to.
Rồi trộn thật đều cùng với sốt mayonnaise ban nãy chuẩn bị.
Bước 8
Cuối cùng là luộc súp lơ xanh với nước sôi cùng với ít muối và dầu cho chín. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Vậy là hoàn thành, bây giờ chỉ việc trang trí ra đĩa. Xếp súp lơ xung quanh đĩa, cho tôm và hạt óc chó rải đều vào là xong.
Tuy có nhiều công đoạn chuẩn bị nhưng sau khi thành phẩm hẳn bạn sẽ thấy xứng đáng. Món tôm chiên sốt mayonnaise xào cùng súp lơ và hạt óc chó này rất giàu dinh dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị béo của sốt, giòn bùi của óc chó, thịt tôm tươi mà ngọt tất cả hòa quyện vào nhau hấp dẫn vô cùng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...