- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3
Há cảo hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ngày lễ 8/3 năm nay.
Há cảo hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ngày lễ 8/3 năm nay.
Nguyên liệu
Nguyên liệu phần vỏ bánh
Vỏ bánh màu hồng đậm
1 bát bột mì đa dụng
60ml nước củ dền
1 thìa cà phê dầu thực vật
Một ít muối
Vỏ bánh màu hồng nhạt
1 bát bột mì đa dụng
2 thìa canh nước củ dền
55ml nước lọc
1 thìa cà phê dầu thực vật
Một chút muối
Nguyên liệu phần nhân
200g thịt lợn
40g tỏi
½ củ hành tây
Hành lá
1 thìa canh dầu hào
½ thìa canh dầu mè
1 thìa canh rượu gạo
1 thìa cà phê tỏi băm
Muối
Tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thái nhỏ hành lá và thái hạt lựu hành tây để dùng trong phần nhân bánh.
Bước 2
Thái nhỏ một nữa củ dền cho vào máy xay sinh tố cùng 120 ml nước lọc. Xay đến khi mịn nhuyễn, thì cho ra một túi lọc hoặc tấm vải xô, vắt lấy nước.
Bước 3
Cho các nguyên liệu của hai phần vỏ hồng đậm và hồng nhạt vào hai bát, trộn đều khối bột. Lưu ý, khi cho nước để trộn bột thì nên cho từ từ tránh để bột bị nhão, lượng nước bạn cần dùng có thể nhiều hoặc ít hơn trong công thức vì khả năng hút ẩm của mỗi loại bột là không giống nhau. Bọc khối bột trong bao ni lông và cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 4
Cho thịt cùng các gia vị của phần nhân vào bát, trộn đều cho ngấm. Tiếp theo cho hành tây và hành lá vào trộn đều. Nếu bạn có thời gian nên chuẩn bị trước phần nhân sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
Bước 5
Xoa bột áo trên mặt phẳng và cây cán bột. Mang phần bột đã được nghỉ đủ thời gian ra cán mỏng, dùng khuôn tròn để cắt bột thành những hình tròn đều nhau.
Bước 6
Đặt 4 hình tròn xếp lớp lên nhau, rải nhân theo chiều dọc. Tiến hành gấp đôi phần bột theo chiều dọc và miết kĩ mép bột.
Bước 7
Cuốn bột lại theo chiều ngang.
Bước 8
Làm lần lượt với phần bột còn lại. Để bánh nghỉ thêm 15 phút trong lúc đó đun sôi xửng đã có sẵn nước để hấp bánh.
Bước 9
Hấp bánh từ 10-15 phút là bánh chín. Lấy ra dùng nóng.
Thành phẩm:
Há cảo hoa hồng với màu sắc bắt mắt, từng miếng bánh dẻo thơm với phần nhân thịt ngọt đậm đà nóng hổi sẽ là món ăn sáng tuyệt vời của cả nhà. Món bánh này rất thích hợp để làm và thưởng thức trong ngày đặc biệt như 8/3 này đấy.
Chúc bạn thành công!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...