Lẩu gà nấm thơm ngon chuẩn vị mẹ nào cũng nên biết

Những ngày cuối cùng của năm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm để tụ tập bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.

Nhưng ngày cuối cùng của năm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm để tụ tập bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: 

- Gà ta: một con khoảng 1,5 kg

- Nấm các loại: kim châm, đùi gà, đông cô...

- Rau xà lách son, rau mồng tơi, tần ô...

- Bún tươi, mì.

- Nước dừa tươi: 1 trái.

Lẩu gà nấm thơm ngon chuẩn vị mẹ nào cũng nên biết-1

Cách làm:

- Gà ta làm sạch, rửa với muối. Chặt miếng vừa không quá nhỏ.

- Ướp gà với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, ít tiêu, hành băm. Trộn đều, ướp 30 phút.

- Nấm các loại cắt rửa sạch.

- Rau nhặt rửa sạch.

- Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm.

- Cho gà vào xào săn cho nước dừa tươi, thêm ít nước lọc.

- Cho thêm một củ cải trắng cắt khúc vào nấu cùng, vài lát gừng cho thơm.

- Nấu đến khi gà chín nêm lại gia vị cho vừa ăn thêm nước mắm cho nồi lẩu thêm đậm đà rồi tắt bếp. Cho nước mắm vào sao cùng để nước không có vị chua.

- Khi ăn cho ra nồi, nấu sôi cho nấm vào nấu chín rồi nhúng rau vào. Ăn với bún hoặc mì.

Lẩu gà nấm thơm ngon chuẩn vị mẹ nào cũng nên biết-2

Chúc các bạn thành công với món lẩu gà nấm.

 

Theo Ngoisao.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/an-choi/lau-ga-nam-4034428.html

lẩu gà nấm

lẩu gà

lẩu nấm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.