- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lỡ tay nêm nếm mặn chát thì cho ngay thứ này vào đảm bảo sẽ không phải bó phí cả món ăn
Dù muốn dù không thì đôi khi ta nấu ăn cũng lỡ tay nêm quá mức khiến thức ăn mặn chẳng nuốt trôi, bạn khoan tiếc nuối bỏ đi mà hãy cho ngay thìa này vào chữa cháy nhé.
Cho dù là bà nội trợ đảm tới đâu thì cũng sẽ không ít lần chị em ta lỡ tay nấu ăn mà nêm nếm quá nhiều, khiến món ăn trở nên mặn không thua kém gì nước đại dương. Những lúc này, bình tĩnh giải quyết sẽ tốt hơn là việc vò đầu bức tai, đổ đi làm lại món mới đấy các chị ạ. Và để làm dịu bớt vị mặn của món ăn cũng không phải quá khó khăn đâu, lưu ngay các bí kíp này dùng dần nhé:
Đối với món canh: canh thường là món dễ nêm mặn hơn cả và cũng là món dễ chữa nhất.
- Chữa mặn bằng cơm: chị em dùng 1 miếng vải thưa (vải mùng) bọc tầm 2 muỗng cơm chín rồi thả vào nồi canh bị mặn. Cơm sẽ làm nhiệm vụ hút mặn trong canh, khiến canh trở nên thanh hơn, giảm mặn.
- Chữa mặn bằng khoai tây: nào hãy lục ngay tủ lạnh, xó xỉnh bếp xem còn củ khoai tây nào không, đây là nguyên liệu hút phần tử muối cực kì tuyệt vời trong việc chữa mặn cho nồi canh. Các chị chỉ cần, gọt vỏ xắt lát rồi cho vào nồi, mọi chuyện còn lại cứ để khoai tây lo nhé.
- Chữa mặn bằng lòng trắng trứng: các chị tách nhẹ lòng trắng và lòng đỏ ra, cho nồi canh sôi lên lại rồi thả lòng trắng vào đến khi lòng trắng đông tụ thì vớt ra nhé.
Chữa mặn các món ăn khác
Đối với món canh thì việc chữa mặn tương đối dễ dàng rồi, còn những món khác như đồ xào, đồ kho… tuy rằng hơi mất công hơn chút nhưng không vì vậy mà làm khó các chị nội trợ đảm đang được đâu khi đã giắt túi bí kíp sau:
Khoai tây: khoai tây gần như là phao cứu sinh tuyệt vời cho hầu hết các món mặn. Do khoai tây có khả năng hút phân tử muối cực kì tốt và cũng không làm mất hay biến vị các món ăn nên có thể dùng nguyên liệu này để chữa mặn trong hầu hết các món chiên, xào, kho…
Cách thực hiện: khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành lát mỏng và cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi dọn ra thưởng thức (vớt khoai ra trước khi ăn). Vị mặn của món ăn sẽ giảm đi đáng kể cùng những lát khoai tây.
Thơm
(dứa): dứa cũng là một nguyên liệu khá ổn trong việc hút mặn, đặc biệt
là đối với các món kho. Bạn xắt dứa thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi
thức ăn bị mặn để dứa rút bớt muối rồi vớt dứa ra trước lúc ăn là xong.
Tuy nhiên, dứa có vị ngọt nên đôi khi sẽ làm biến vị món ăn đôi chút,
và dứa còn làm thức ăn mềm nhanh hơn. Vì vậy, nếu bí quá hãy dùng đến
dứa còn không thì khoai tây vẫn là lựa chọn tối ưu hơn cả nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp32 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.