- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn ăn vặt cực đã
Nếu đã quá quen với món bánh gạo xào cay thì bạn phải làm ngay món bánh gạo chiên cực hấp dẫn này, đảm bảo ai ăn cũng mê.
Nếu đã quá quen với món bánh gạo xào cay thì bạn phải làm ngay món bánh gạo chiên cực hấp dẫn này, đảm bảo ai ăn cũng mê.
Nguyên liệu:
450g bánh gạo
2 thìa súp dầu thực vật
1 chút lạc rang giã dập
Phần sốt:
3 thìa súp sốt cay Gojuchang Hàn Quốc
2 thìa súp ketchup
1/2 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp mứt dâu hoặc sốt ớt ngọt
1 thìa súp mật ong
1-2 thìa súp nước
1 chút hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Bánh gạo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành từng đoạn vát dài khoảng 4cm.
Bước 2
Cho tất cả phần sốt vào tô, trộn đều lên.
Bước 3
Dùng tăm hoặc que xiên xiên 3 đoạn bánh gạo vào với nhau. Bạn có thể xiên ít hơn hoặc nhiều hơn tùy ý nhé!
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn vào, đun nóng thì cho bánh gạo vào chiên hơi vàng thì vớt bánh gạo ra, đặt lên giấy thấm dầu cho giảm bớt dầu thừa.
Bước 5
Cho sốt vào chảo, đặt lên bếp đun sôi là được.
Bước 6
Dùng chổi phết đều lớp sốt này lên trên mặt bánh gạo.
Sau đó xếp bánh gạo ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức ngay thôi. Bánh gạo chiên có vỏ giòn giòn bên trong vẫn dai quyện với phần nước sốt đậm đà cay cay, xen lẫn vị bùi bùi của lạc rang ai ăn cũng mê liền.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.