- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em 4 cách pha nước chấm nem rán để Tết này làm cho cả nhà thưởng thức
Mỗi món nước chấm đem lại cảm giác ngon miệng khác nhau, chị em hãy thử pha cho cả nhà thưởng thức với nem rán xem sao nhé.
CÁCH 1: NƯỚC CHẤM MẮM TỎI ỚT (đun nước mắm)
Nguyên liệu:
- Nước lọc: 120ml
- Đường trắng: 100g
- Nước mắm: 60ml; chanh: 1 quả; tỏi, ớt
Cách pha:
Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào đun sôi. Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn. Sau 1 phút tắt bếp, để nguội. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm. Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm rất đẹp.
(Nguồn video: Youtube - Ăn gì hôm nay)
CÁCH 2: NƯỚC MẮM CHUA NGỌT
Đây cũng là nước mắm tỏi ớt tuy nhiên nó thêm một ít mùi tàu và cách pha hơi khác cách pha nước chấm nem rán kiểu thứ nhất.
Nguyên liệu bao gồm:
- 1 quả chanh xanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước; 2,5 muỗng canh đường; 2 tép tỏi băm nhuyễn; 3 trái ớt băm nhuyễn; 2 lá mùi tàu thái sợi sợi.
Cách pha:
Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát. Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là... hoàn tất nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.
CÁCH 3: NƯỚC MẮM DƯA LEO ĐẬU PHỘNG
Nguyên liệu bao gồm:
2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dấm; 1 củ hành khô thái lát mỏng; 1-2 trái ớt thái khoanh mỏng; 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày; 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ.
Cách pha:
Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát rồi ho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo cho dưa leo, ớt, hành trộn đều. Cuối cùng cho đậu phộng rang vào hòa chung. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.
Đảm bảo với cách pha nước chấm nem rán kiểu này, món nem sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.