- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm chỉ 3 món chưa tới 80 nghìn vẫn có thể đủ chất và tròn vị
Chỉ với 3 món thôi nhưng mâm cơm tối của gia đình bạn vẫn đảm bảo đủ chất và ngon miệng cực kỳ.
1. Thịt thăn xào chua ngọt
Thịt thăn mua về đem xát muối, rửa sạch. Tiếp đến, cắt thịt thành những miếng dài hình con chì. Ướp thịt với 1-2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, vài lát gừng trong khoảng 30 phút.
Trứng tách riêng lấy phần lòng trắng. Sau đó ướp thịt cùng với lòng trắng trứng và bột mì.
Cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhiều để miếng thịt thăn được chiên ngập trong dầu). Chiên thịt trên lửa vừa đến khi thấy miếng thịt xém vàng thì vớt ra cho ráo dầu ăn.
Chuẩn bị chảo, thêm 1 bát con (loại nhỏ dùng để nước mắm) tương cà chua thêm 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1/2 bát con nước, khuấy đều và đun sôi khoảng 1 phút, lúc này nếm thử xem phần nước sốt có đầy đủ vị chua ngọt không và điều chỉnh theo sở thích. Sau đó, thêm khoảng 3-4 thìa vừng rang vào chảo. Cuối cùng trút phần thịt đã chiên vàng vào, nêm thêm chút bột nêm (hoặc mỳ chính), đảo đều tay cho phần nước sốt bám đều vào từng miếng thịt thì tắt bếp và xếp thịt vào đĩa trang trí.
2. Nộm cùi dưa hấu
Lấy phần cùi dưa hấu rồi dùng dao gọt hết phần vỏ xanh của miếng dưa hấu rồi bạn thái sợi hoặc thái hạt lựu. Cà rốt thì bạn rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành sợi.
Lạc rang bỏ vỏ rồi đập dập, rau mùi và kinh giới thì các bạn rửa sạch sau đó cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 – 15 phút.
Bạn hãy bóc tỏi rồi đập dập và băm nhỏ sau đó cắt ớt cho vào (tùy theo mức độ ăn cay của bạn) sau đó bạn cho 2 thìa đường với 3 thìa dấm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc rồi cho vài giọt chanh để có vị thơm rồi quấy đều lên.
Khi đã xong thì bạn hãy cho nước mắm chua ngọt vào cùi dưa, cà rốt trộn đều và để khoảng 15 phút để cho nước mắm ngấm đều. Sau tiếp đó bạn hãy lấy rau kinh giới và rau mùi thái nhỏ và lạc đã đập dập vào trộn đều.
3. Canh kim chi nấu ngao
Ngao rửa thật kỹ cho sạch vỏ.
Phi thơm tỏi, cho kim chi vào xào thêm chút mắm muối sau đó đổ nước vừa ăn.
Khi canh sôi thả ngao vào, khi ngao mở miệng thêm đậu phụ.
Bạn nêm gia vị vừa ăn rồi cho thêm lá hẹ.
4. Dưa hấu tráng miệng
Mâm cơm tối sau khi hoàn thiện:
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp46 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.