- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cúng ông Công ông Táo đẹp đến từng milimet, ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngon!
Với 10 món đầy đặn ngon lành đầy màu sắc, đây sẽ là gợi ý thú vị để bạn chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo nhà mình ngày mai!
Với 10 món đầy đặn ngon lành đầy màu sắc, đây sẽ là gợi ý thú vị để bạn chuẩn bị mâm cúng ông Công ông Táo nhà mình ngày mai!
1. Xôi màu
Gạo nếp vo sạch ngâm với nước lá cẩm tím. Màu vàng thì ngâm gạo nếp với nước củ nghệ.
Ngâm qua đêm, sáng ra để ráo nước rồi hấp 20-30 phút. Trong lúc hấp nhớ lau nước vung cho xôi không bị nhão.
2. Bánh bột gấc
Gạo nếp xay. Gấc tươi bỏ hạt, lấy phần cùi xay nhỏ rồi trộn đều với bột nếp.
Đậu xanh ngâm 5-6h, hấp chín, giã nát rồi cho chút đường và vani làm nhân.
Viên bột dàn mỏng rồi cho nhân đậu xanh vào giữa.
Bắc nồi lên bếp đun sôi nước thì cho bánh vào hấp khoảng 20' là bánh chín. Để bánh nguội rồi bày ra đĩa.
3. Gỏi bò bóp thấu
Thịt bò thái mỏng 500. 1/2 củ hành tây bào nhỏ ngâm nước đá cho bớt hăng. Khế chua 1 quả thái mỏng vắt bớt nước.
Chuối xanh bỏ vỏ thái sợi ngâm vào nước chanh cho trắng, dứa gọt vỏ thái miếng. Vừng, lạc rang chín bỏ vỏ. Rau thơm: Mùi tàu, mùi ta thái nhỏ.
Thịt bò thái xong ướp với chút dầu ăn, bột canh gừng tỏi rồi xào vừa chín tới.
Pha 2 thìa nc mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa nhỏ mì chính với 1 quả ớt băm, nước cốt 1 quả chanh. Vớt khế, chuối xanh, hành tây cho vào thố rồi cho nước mắm chua ngọt vào đảo đều. Cho tiếp thịt bò, rau thơm vào bóp đều tay. Cuối cùng cho lạc rang đập dập và vừng. Nêm nếm vừa miệng là được.
4. Gà rang muối
Gà 1/2 con cắt miếng ướp bột canh, mì chính, gừng băm, sả băm khoảng 2h.
Gạo nếp gạo tẻ, đậu xanh, muối rang chín xay nhỏ (cái này mình thường làm sẵn).
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi thì cho sả chẻ nhỏ, lá chanh vào chiên vàng thơm rồi vớt ra.
Cho chút bột chiên giòn rắc qua gà rồi chiên chín vàng. Trộn gà với sả, lá chanh vừa chiên rắc bột muối lên lắc đều. Vậy là có ngay món ngon rồi.
5. Bún lá cẩm xào
Bún khô ngâm nước cho mềm rồi luộc qua 2-3 phút vớt nhanh cho vào chậu nước lạnh.
Phi tỏi gừng băm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín. Tôm xào chín, rau cải xào chín rồi cho bún vào xào thêm với thịt bò, tôm rau cải. Nêm chút bột canh, mì chính, rau mùi thái nhỏ. Bày ra đĩa ăn nóng.
6. Canh sườn non bí đỏ
Sườn non luộc qua với gừng bỏ nước đầu rồi hầm.
Khi sườn chín tới cho bí đỏ thái miếng dày vào hầm cùng. Nêm muối mì chính, rau mùi ta, mùi tàu cho dậy mùi thơm.
Phần quả bí bỏ ruột để làm thành cái tô cho món canh thêm hấp dẫn.
7. Cá chép chiên
Cá chép 500g làm sạch, xát muối và chanh.
Ướp cá với muối, gừng băm.
Cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho cá vào chiên đều hai mặt.
8. Chả rươi
Món này cầu kì nên mình thường làm sẵn hoặc chuẩn bị nguyên liệu trước.
9. Súp gà
Thịt gà xé nhỏ xào sơ với chút bột canh.
Đun sôi nước luộc gà cho thịt gà. Ngô ngọt, nấm hương đun chín, vớt bọt. Hòa 2 thìa bột năng với nước rồi đổ vào nồi súp khuấy nhanh tay.
Đánh tan lòng trắng trứng gà đổ vào nồi súp dùng đũa khuấy 1 chiều cho có vân đẹp.
Nêm thêm gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu cho vừa miệng.
Rắc chút rau mùi thái nhỏ nữa là có món súp nóng hổi rồi!
10. Tráng miệng: Quýt
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.