- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chiêu đãi cả nhà món tổ trứng, ai nhìn cũng tò mò, lúc xem nguyên liệu thì vỡ òa
Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh.
Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh.
Trứng cút là một loại nguyên liệu nấu ăn khá thông dụng, giàu protein, nhiều năng lượng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Tổ trứng bông cải xanh là một món ăn vừa lạ mắt, lạ miệng, đáng yêu từ tên gọi. Màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn này đều tuyệt vời, ăn lại không hề ngấy vì thành phần có nhiều rau xanh. Tin rằng với món ăn này cả gia đình bạn sẽ thích mê!
Nguyên liệu:
Bông cải xanh: 1 cây
Cà rốt: nửa củ
Bột mì: 2 muỗng to
Tinh bột ngô: 1 muỗng
Trứng cút số lượng vừa đủ
Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nhỏ muối, 1 muỗng tinh bột ngô, vài cọng hành, lượng nước vừa phải.
Cách làm:
1. Chuẩn bị bông cải xanh và trứng cút.
2. Cắt nhỏ bông cải xanh rồi ngâm vào nước, cho thêm 1 thìa muối, thời gian ngâm khoảng 5 phút.
3. Cắt cà rốt thành miếng nhỏ.
4. Xay nhỏ bông cải xanh và cà rốt.
5. Trút bông cải xanh và cà rốt vừa xay ra bát, cho thêm bột mì và tinh bột bắp vào trộn đều.
6. Nặn hỗn hợp thành từng tổ nhỏ, mỗi tổ có khối lượng khoảng 30g.
7. Đặt số tổ vừa nặn lên đĩa, mỗi tổ đập vào 1 quả trứng cút.
8. Hấp trong khoảng 8 phút.
9. Làm nước sốt: 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dấm, 1g muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột ngô và lượng nước vừa phải.
10. Cho chút dầu vào nồi, phi tỏi băm cho thơm, đổ nước sốt vừa pha vào đun đến khi sánh lại.
11. Rưới đều nước sốt lên tổ trứng bông cải xanh đã hấp chín, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ.
12. Cuối cùng là thưởng thức thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!