- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa dâu tằm, làm ngay nước dâu thơm ngon, tươi mát uống thôi
Vị chua chua, ngọt ngọt của nước dâu tằm ngâm đường sẽ giúp cả nhà giải khát trong ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Dâu tằm chín: 1,5kg
- Muối trắng: 2 thìa canh
- Đường trắng: 1 kg
- Hũ thủy tinh sạch
PHẦN 2: CÁCH LÀM DÂU TẰM NGÂM ĐƯỜNG
Bước 1: Dâu tằm chọn quả chín đều, không bị dập, bỏ hết lá rồi rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch.
Bước 2: Ngâm dâu tằm vào chậu nước muối pha loãng với nước lọc để nguội tầm 30 phút.
Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh thật sạch, xếp 1 lớp dâu thì cho 1 lớp đường đến khi đầy miệng lọ.
Đậy nắp nọ lại cho chặt rồi để vào chỗ thoáng mát.
Bước 4: Sau 1 đến 2 ngày, nước dâu tằm sẽ tiết ra, đường cũng sẽ tan gần hết. Nếu cần bảo quản lâu thì bạn có thể chắt nước dâu tằm đun sôi rồi để thật nguội, sau đó đổ vào bình cùng quả dâu và để ở ngoài thêm vài ngày rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần (để thêm vài ngày nước dâu tằm ở ngoài cho quả dâu tiết thêm nước, keo lại, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh).
Còn nếu không muốn đun nước dâu tằm thì bạn cứ để dâu ngâm trong lọ thêm vài ba ngày nữa là dùng được.
Khi dùng nước dâu tằm ngâm đường, chỉ cần cho vào cốc vài thìa canh, thêm quả dâu, nước lọc, vài lát chanh và đá viên là đã có một cốc nước dâu tằm vô cùng thơm ngon, giải nhiệt những ngày nắng nóng rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm dâu tằm ngâm đường đồ uống giải khát tốt cho ngày nắng nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp32 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...