- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng 1 thưởng thức món chay mới toanh từ Food Blogger Liên Ròm chia sẻ
Không những ngon và dinh dưỡng, món chay này còn có thể được thêm vào thực đơn ăn kiêng giảm cân của bạn nữa!
Ngày chay tới food blogger Liên Ròm xin chia sẻ món miến xào chay cùng đạm chay (gà lát chay) và đậu gà. Các loại mỳ căn khô dài hay miếng vuông hoặc cục tròn ngâm nước, vắt ráo chiên giòn và xào chung với miến, xúc bánh tráng rất ngon, giòn.
Nguyên liệu:
5 vắt miến
2 bẹ cần tây
1 trái ớt chuông
1 cây nấm đùi gà
200g đậu gà luộc sẵn
Boaro (tỏi tây) 1 cây
Mè rang (vừng rang) 2 muỗng canh
Mỳ căn khô (soya chunks) 50g hay nhiều hơn tùy bạn.
Cách làm:
Mỳ căn ngâm nước với muối, gừng cho mềm, vắt thật ráo nước và chiên giòn.
5 vắt bún tàu hay một bịch miến, Ròm thích miến đậu xanh (tự làm thấy chưa dai bằng) ngâm nước mềm và vớt ra cho ráo, cắt nhỏ.
Boaro cắt nhỏ, hai bẹ cần tây, một trái ớt chuông rửa sạch cắt nhỏ, một cây nấm đùi gà xắt dài, nhỏ.
Cho dầu vào chảo, cho boaro (hay hành tây, tỏi tùy ý) vào xào thơm, rồi cho nấm, cần tây, ớt chuông vào xào, thêm một muỗng canh (15g) bột nghệ vào cùng một chút muối và tiêu.
Sau đó cho miến vô, dùng hai tay hai cái muỗng gỗ xóc đều miến và rau, nếu thấy khô cho 2 muỗng canh nước hay dầu và trộn tiếp. Cho mỳ căn chiên giòn vào và thêm muối, nước tương, tiêu, gia vị theo ý thích của bạn.
Đậu gà dằm nhỏ, cho vào xào đều, cho thêm boaro hoặc ngò xắt nhỏ vào và thêm mè rang vàng.
Vậy là xong. Chúc các bạn có một món chay ngon cho ngày đầu tháng nhé!
Đậu gà là gì và tại sao mọi người dùng đậu gà nhiều gần đây? Mình ăn đậu gà đã gần 20 năm từ ngày mình đặt chân quá Anh. Đậu gà có tên tiếng Anh là chickpeas, là loại đậu, thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông. Xét về độ phổ biến của đậu gà chỉ đứng sau đậu nành. Hạt đậu gà chứa nhiều dinh dưỡng, dễ dàng kết hợp với các thực phẩm và nguyên liệu giúp các món ăn thêm hấp dẫn. Ngoài ra đậu gà là nguồn cung cấp chất đạm, chất xơ, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin và nhiều khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều đậu gà sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa và xương. Quan trọng nhất là no lâu nên có tác dụng giảm cân rất tốt. Bạn có thể tìm mua đậu gà một cách dễ dàng trên các ứng dụng thương mại điện tử phổ biến hiện nay tại Việt Nam. |
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.