- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muối dưa bắp cải chua ngọt ăn kèm món gì cũng ngon
Muối dưa bắp cải theo kiểu này đảm bảo ai ăn cũng phải khen nức nở.
Nguyên liệu để muối dưa bắp cải gồm:
1kg bắp cải
2 củ cà rốt
¼ chén muối
2 chén nước
1 chén đường
1 chén giấm trắng
3 tép tỏi
2-3 quả ớt tươi
Cách làm:
Bước 1
Bắp cải mua về cắt thành từng khúc có kích thước khoảng 3x3cm, sau đó rửa sạch, để ráo. Tương tự, cà rốt cắt thành từng đoạn mỏng dài dài 3cm.
Bước 2
Sau đó bạn cho cà rốt và bắp cải vào nồi xóc cùng muối bằng tay.
Bước 3
Khi muối đã trộn đều thì dùng vật nặng để đè lên phần bắp cải sau đó cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ. Mục đích của bước này là chắt phần nước trong bắp cải và giúp thành phẩm giòn hơn. Bạn lưu ý không nên ướp bắp cải quá lâu vì sẽ làm bắp cải bị mặn nhé!
Bước 4
Tiếp đến bạn chắt phần nước muối ra rồi rửa lại với nước 2-3 lần.
Dùng tay vắt kiệt nước trong bắp cải.
Bước 5
Cho bắp cải cà rốt, tỏi đập dập, ớt tươi ra tô hoặc lọ thủy tinh. Bắc nồi lên bếp đun sôi hỗn hợp nước, đường, giấm trắng và chờ nguội rồi đổ ngập vào hỗn hợp bắp cải. Cuối cùng cho vào tủ lạnh 24 giờ trước khi thưởng thức!
Nhiều người vẫn e dè khi bắt tay vào làm một hũ
dưa chua vì nghĩ rằng khá khó để thành công vì món ăn này đòi hỏi phải
chua, dịu hài hòa và giữ được độ giòn ngon, thanh mát. Với các muối dưa
bắp cải cực dễ mà thành phẩm lại vô cùng ngon miệng này thì chắc hẳn ai
cũng xắn tay vào bếp làm ngay một hũ! Dưa bắp cải muối còn có thể bảo
quản khá lâu trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tuần nên bạn có thể làm nhiều
nhiều một chút để ăn được nhiều ngày nhé!
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.