- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn vịt quay Bắc Kinh đúng chuẩn ở Sài Gòn, hãy ghi nhớ 5 địa chỉ này
Nếu bạn là tín đồ của thịt vịt các thể loại thì không nên bỏ qua năm nhà hàng trứ danh với món vịt quay Bắc Kinh tại Sài Gòn này.
Nếu bạn là tín đồ của thịt vịt các thể loại thì không nên bỏ qua năm nhà
hàng trứ danh với món vịt quay Bắc Kinh tại Sài Gòn này.
Theo Trí thức trẻ
Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn sang
trọng thường được dùng để đãi khách trong các yến tiệc Trung Hoa ngày
xưa. Theo sự du nhập và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia, món ăn đặc
sắc này đã góp thêm sắc màu cho chuỗi ẩm thực đa dạng tại Sài Gòn.
Với lớp da giòn rụm được quay kiểu đặc trưng, cùng sự thấm thía của gia vị, vịt quay Bắc Kinh
mỗi nơi lại có những phong vị khác nhau nhưng chung quy đều tựu ở chữ
“ngon”. Nếu bạn là một tín đồ của vịt thì không nên bỏ qua 5 nhà hàng
trứ danh với món vịt quay Bắc Kinh tại Sài Gòn để lưu lại và thưởng
thức:
1. Nhà hàng Ngân Đình
Là
một nhà hàng Quảng Đông tọa lạc tại tầng 4 trung tâm thương mại An Đông
Plaza sầm uất, Ngân Đình mang đậm phong cách Trung Hoa với nhân viên
mặc sườn xám, không gian bày trí lộng lẫy khiến thực khách tưởng chừng
mình đang dự tiệc tại hoàng cung.
Các
món vịt ngon ở đây có thể kế đến như da vịt cuộn bò bía, xương vịt
ran muối ớt, thịt vịt xào mì. Lớp da giòn tan chính là “chìa
khóa” thu hút nhất của món vịt ở đây. Độ béo của da được làm bớt ngấy
bằng vị nồng nhẹ của đầu hành bào mỏng và cuộn đều tay dưới lớp bánh
tráng mỏng mềm, hoà quyện với ít nước chấm được pha cùng dầu hào cùng
các loại gia vị đặc trưng tạo nên một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn.
Đối với món thịt vịt xào mì, thịt vịt
được lóc ra đem xào với cải thìa và mỳ trứng - sợi mỳ nhà làm dai và
tơi ngậy mùi thơm của trứng. Phần xương cũng không hề bị bỏ sót, đầu bếp
tại đây sẽ chế biến món xương rang tỏi ngon đến mức bạn mút chùn chụt
ngón tay sau khi đã chén no nê. Vịt quay Bắc Kinh ở đây giá 380k một
con làm 2 món, món thứ 3 cộng 80k.
2. Nhà hàng Ming (Khải Silk)
Khải
Silk là một tập đoàn với chuỗi nhà hàng nổi tiếng khắp Sài Gòn như
Charm Charm, Au Manor De Khai... và Ming là một trong số đó với đặc
trưng riêng chuyên phục vụ ẩm thực Trung Hoa, trong đó món vịt quay Bắc
Kinh ở đây khá có tiếng. Món vịt ở đây được chế biến từ những con vịt
lớn béo tròn từ 3,5 đến 4kg.
Vịt
sau khi tẩm ướp được quay gián tiếp bằng sức nóng của đá cuội, giúp da
vịt chín đều, giòn rụm màu bánh mật, và đặc biệt không ngấy. Lớp da vịt
giòn tan, thịt vịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm và ngọt như thịt
luộc. Tại Ming, vịt quay Bắc Kinh ngoài phần da được cuốn bánh tráng ăn
với nước chấm đặc trưng thì thịt vịt được chế biến đa dạng hơn với các
món súp tam tơ, cơm rang...
Một
con vịt quay ở Ming đủ cho 2 đến 4 người cùng ăn. Một con vịt quay ở
đây giá khoảng 800 ngàn, nhưng nếu chịu khó săn deal trên các trang mua
chung, bạn có thể mua được set ăn ngon lành với giá chỉ bằng một nửa.
3. Nhà Hàng Gourment’s Delight
Hầu
hết thực khách khi thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh tại Gourmet’s
Delight đều bị chinh phục hoàn toàn bởi lớp da giòn tan mang màu bánh
mật, bóng bẩy hấp dẫn, phần thịt vịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và
ngọt.
Cũng
như cách thưởng thức truyền thống đặc trưng của vịt quay Bắc Kinh, phần
da vịt sẽ được được lạng ra từng miếng mỏng, cuộn tròn với bánh tráng,
hành hoa, dưa leo với nước chấm cay vị ớt. Những phần còn lại khác sẽ
được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu khác tùy theo yêu cầu của
thực khách như: thịt vịt xào mì, thịt vịt bằm cuốn xà lách, cơm chiên...
Giá vịt ở đây khoảng 700 ngàn/ con với 2 món ăn, nếu gọi thêm món sẽ
tính thêm khoảng 60 ngàn đồng.
4. Nhà hàng Dim Tu Tac
Dim
Tu Tac là một nhà hàng sinh sau đẻ muộn nhưng được giới sành món ngon
tại Sài Gòn đánh giá khá tốt trong khoảng thời gian gần đây. Món vịt
quay tại đây được chính tay đầu bếp Hồng Kông chuẩn bị, với nước chấm
sánh mịn pha theo công thức bí truyền, tạo nên một sắc vị đặc trưng
khiến ăn một lần là vương vấn mãi.
Một
con vịt quay Bắc Kinh ở đây có giá 620 ngàn và được chế biến thành 2
món chính, thêm món thứ 3 phải trả thêm tiền. Trong đó da sẽ được lọc
cuốn, phần da giòn ngon, đậm đà sẽ đảm bảo cho bạn vị ngon đến miếng
cuối cùng. Ngoài vịt, ở đây còn có nhiều món Trung Hoa khác như xá xíu,
heo quay, dimsum...
5. Nhà hàng Little Hongkong
Little
Hongkong so với các nhà hàng trên thì không hoành tráng bằng, tuy nhiên
món Vịt quay Bắc Kinh tại đây cũng khá nổi bật. Nhà hàng Little
HongKong đem đến cho bạn cơ hội thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thơm
ngon hảo hạng có miếng da chín đều, giòn giòn, và đặc biệt không ngấy,
thịt vịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm và ngọt.
Món
vịt quay ở đây được chế biến thành các món như da cuốn bánh bía, thịt
dùng xào mì, xào bún gạo, xào hủ tiếu, rang cơm; xương dùng... Khi ăn,
độ giòn của da, cộng với mùi hương của các loại gia vị, tạo nên cảm giác
thú vị cho người thưởng thức. Giá vịt quay ở đây khoảng trên 500 ngàn/
con.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.