- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có món gà hấp muối ngon da vàng óng: Hãy làm theo cách này ngay!
Với cách làm này món gà hấp muối của bạn sẽ có lớp da vàng bóng, béo thơm, thịt lại mềm ngon lắm đấy.
Nguyên liệu
1/2 con gà ta hoặc cả con
1 bát con muối hạt to
nắm lá chanh
2-3 cây sả
1 thìa bột nghệ, 1 ít nước mỡ gà để quét da gà nếu bạn thích màu da gà đẹp mắt.
Cách làm
Bước 1
Gà đem sơ chế và rửa sạch sẽ, lá chanh và sả rửa sạch thái khúc dài và chẻ làm đôi.
Bước 2
Lấy 1 cái chảo đế dày 1 chút sẽ giữ nhiệt tốt hơn, trải 1 miếng giấy bạc lên chảo rồi cho muối vào.
Xếp sả lên trên muối cho đều.
Cho lá chanh lên trên sả.
Bước 3
Cuối cùng cho gà lên trên cùng và phần da ngửa lên trên nhé.
Bước 4
Bật bếp lửa to cho chảo nóng thì hạ lửa nhỏ vừa và hấp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ thay đổi một chút nhé.
Gà chín lấy ra chặt miếng vừa ăn và chấm với muối tiêu ớt rất ngon miệng.
Thịt gà ngọt mềm và thơm nức bởi hương vị lá chanh với sả, làm cho bất kỳ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Món gà hấp muối đơn giản như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm một món ăn ngon đấy!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp2 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.