- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn lớp da giòn rụm cứ cho gà “ngồi” lên lon bia rồi đưa vào lò nướng,
Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.
Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.
Chẳng gì tuyệt vời như việc được ăn một con gà nướng đậm đà hương vị với lớp da giòn rụm. Có rất nhiều cách để nướng gà như nướng nguyên con, lóc xương rồi nướng hay chặt gà thành từng phần nhỏ để thịt gà nướng mau chín hơn. Bạn nghĩ đâu là cách mang đến một con gà nướng ngon, đậm đà hương vị, da giòn rụm? Đó chính là nướng gà với bia.
Không phải ướp gà với bia rồi nướng như bạn nghĩ đâu mà là nướng gà với cả lon bia đấy. Thông thường, gà nướng sẽ chỉ có lớp da phía trên giòn. Nhưng bằng phương pháp cho gà “ngồi” lên lon bia rồi nướng, da của toàn bộ con gà sẽ được tiếp xúc với không khí trong lò, gà nướng xong sẽ có màu vàng nâu, da giòn rụm, ngon vô cùng.
Ngoài ra, cách này phù hợp với cả việc nướng bằng lò than hoặc lò điện. Rất đáng để bạn thử nghiệm ngay trong lần nướng gà tiếp theo đấy. Hơn nữa, cách nướng này lại vô cùng đơn giản, ngại gì mà không thử bạn nhỉ.
Bạn có thể áp dụng bất kì công thức ướp gà nào, miễn là bạn chuẩn bị thêm 1 lon bia nữa thôi. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, bạn bật lò trước ở nhiệt độ 220 độ C.
- Sau đó dùng khăn giấy thấm khô gà rồi ướp gia vị.
Dùng khăn giấy thấm khô gà... (Ảnh: buzzfeed)
... sau đó ướp gia vị. (Ảnh: buzzfeed)
- Lấy bớt 1/3 lượng bia trong lon ra, chỉ sử dụng 2/3 lượng bia mà thôi. Đây là bước quan trọng vì nó tránh được tình trạng lon bia phát nổ nếu như bạn không mở lon, đồng thời giúp bia không bị trào ra ngoài khi nướng trong lò.
- Đặt bia lên khay nướng, nhẹ nhàng cho gà “ngồi” lên lon bia, đầu hướng lên trên. Cố gắng nhấn gà xuống thật sâu nhất có thể.
Nhẹ nhàng cho gà "ngồi" lên lon bia. (Ảnh: buzzfeed)
Cố gắng nhấn gà xuống thật sâu nhất có thể. (Ảnh: buzzfeed)
- Đưa gà vào lò nướng. Lưu ý rằng khay nướng sẽ đặt ở vị trí thấp nhất trong lò nướng, nướng trong khoảng 80 độ C trong 60 đến 75 phút.
- Bạn có thể phủ giấy bạc lên thịt gà sau 45 phút nướng nếu thịt chuyển màu vàng nâu quá nhanh.
- Khi thịt gà chín, cẩn thận đưa thịt gà ra khỏi lò, để thịt nghỉ 5 phút rồi mới thái nhỏ.
Vậy là xong rồi đấy. Chỉ sau 1 tiếng chờ đợi, bạn sẽ có được con gà nướng với lớp da giòn rụm, ngon ngất ngây. Chúc bạn thành công nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...