- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn năm mới may mắn ngập tràn, Tết này bạn nhớ làm mứt đu đủ mời khách nhé!
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt thì Tết này bạn có thể học cách làm món mứt đu đủ nhé!
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt thì Tết này bạn có thể học cách làm món mứt đu đủ nhé!
+ Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ còn ương
- Đường cát trắng
- Nước vôi trong
- Muối
- 1 ống hương vani
+ Cách thực hiện:
- Đổ bột vôi và nước sạch vào âu, khuấy đều lên, chờ bột vôi lắng cặn thì hớt bỏ lớp màng trên rồi chắt lấy phần nước vôi trong.
- Đu đủ nạo sạch vỏ, bổ đôi và cắt bỏ phần ruột, đem thái sợi to bằng đốt ngón tay rồi mang ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Ngâm đu đủ với nước vôi trong khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm, sau đó rửa sạch vài lần dưới vòi nước lạnh đến khi hết mùi hắc. Nước vôi trong giúp cho miếng đu đủ có độ cứng cần thiết.
- Tiếp theo đến công đoạn ướp đường: Cứ 1kg đu đủ tương ứng với 600g đường, dùng đũa trộn đều, ướp đến khi đường tan hết. Thời gian đường tan còn phụ thuộc vào nguyên liệu nhiều hay ít. Thỉnh thoảng đảo đều để đu đủ ngấm đường.
- Đổ hỗn hợp đu đủ vào chảo, bắc lên bếp, đun trên lửa vừa, đến khi đường sôi lên thì để lửa liu riu, trong quá trình đun thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy.
- Khi thấy nước cạn thì đảo tay liên tục đến khi đường kết tinh, sau đó đổ vani vào, đảo thêm một phút rồi tắt bếp.
- Cho mứt đu đủ vừa sên xong ra mẹt tre đã lau sạch, mang ra hong tầm 1 - 2 nắng to là được.
Thành phẩm:
Mứt đu đủ sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt thơm, dẻo mềm đúng chuẩn mùi vị của Tết, hấp dẫn vô cùng. Tết năm nay bạn hãy làm món mứt đu đủ này để cầu mong một năm mới đủ đầy, sung túc nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.